Cập nhật: 17:42, Thứ 4, 05/09/2018

print

Trộm cắp manh động do để tài sản sơ hở

(ANTV) - Mới đây, sau thời gian ngắn xác lập án đấu tranh, Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông đã triệt phá một nhóm trộm cắp tài sản chuyên nghiệp, bắt giữ 5 đối tượng. Lợi dụng sơ hở của người dân, từ tháng 2/2018 đến ngày 19/7, nhóm đối tượng này đã thực hiện ít nhất là 27 vụ trộm cắp xe máy.

Trước đó, Công an huyện Đắk G’long cũng đã bắt giữ Lương Vĩnh Thắng và Trần Như Quỳnh để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản. Hai đối tượng từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản, cướp tài sản và đã cùng nhau thực hiện ít nhất 8 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn xã Đắk Som và Quảng Khê, huyện Đắk G’long. 

Trong 6 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông tội phạm trộm cắp tài sản giảm 3,15% nhưng chiếm tới 41,8%  tổng số vụ phạm pháp hình sự. Các đối tượng hoạt động mang tính chuyên nghiệp, có nhóm móc nối với nhóm đối tượng khác để đưa tài sản trộm cắp qua biên kia biên giới tiêu thụ.

Do đó, để đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, thời gian tới, nhất là dịp cuối năm, lực lượng Công an tỉnh tỉnh Đắk Nông đã và đang tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp, trong đó chú trọng đẩy mạnh công tác phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội, tập trung lực lượng đấu tranh làm rõ, kiên quyết xử lý với loại tội phạm này.

Cùng với sự nỗ lực của lực lượng chức năng thì mỗi người dân cần nâng cao ý thức, tinh thần, trách nhiệm trong việc giữ gìn và bảo vệ tài sản của chính mình. Từ đó góp phần tích cực vào việc ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm trộm cắp tài sản, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

 

BT