Cập nhật: 07:16, Thứ 3, 04/09/2018

print

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành thăm, làm việc tại Đồng Tháp

(ANTV) - Ngày 3/9, Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đến thăm, làm việc tại Công an tỉnh Đồng Tháp. Tại đây, đồng chí Thứ trưởng đã nói chuyện, giới thiệu đến các đồng chí lãnh đạo, cán bộ cốt cán Công an tỉnh Đồng Tháp chuyên đề về “An ninh phi truyền thống” và “Xây dựng thành phố thông minh”.

 

Hiện nay, tội phạm công nghệ cao trên thế giới và ở Việt Nam diễn biến phức tạp. Theo Thứ trưởng, trong xử lý các vấn đề về an ninh phi truyền thống cần khắc phục triệt để những sơ hở, thiếu sót trong việc kết hợp kinh tế và quốc phòng, an ninh tại các địa bàn, nhất là địa bàn chiến lược. Tạo nền tảng vững chắc để phòng, chống có hiệu quả những thách thách, tác hại từ an ninh phi truyền thống. Xây dựng các kế hoạch, phương án phòng chống, đẩy mạnh hợp tác với các nước và tổ chức quốc tế, cơ quan an ninh, cảnh sát trong vấn đề hợp an ninh phi truyền thống, đấu tranh chống khủng bố, phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia.

Với vấn đề xây dựng thành phố thông minh, theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành, các tỉnh, thành, đô thị đang đứng trước cơ hội lớn của giai đoạn “đại chuyển đổi”, với nhiều thách thức. Trong đó, có an ninh phi truyền thống, song xu hướng xây dựng thành phố thông minh là tất yếu. Việc quản lý, sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên, hệ sinh thái, môi trường – đất – không khí cần được quản lý, thúc đẩy hiệu quả thông qua các loại hình kinh tế mới, kinh tế chia sẻ xuất hiện trong cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư (4.0).

Đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh: Xây dựng thành phố thông minh đáp ứng các chỉ số an toàn, an sinh, an toàn với sự quản lý đúng cách, quyết tâm chính trị cao sẽ khai thác được tiềm năng, lợi thế của các địa phương, nâng cao lợi thế cạnh tranh, thu hút đầu tư và nguồn nhân lực cao cho phát triển bền vững.

B.T