Cập nhật: 08:33, Thứ 3, 04/09/2018

print

Singapore chuẩn bị thử nghiệm xe buýt theo yêu cầu

(ANTV) - Cơ quan Giao thông đường bộ Singapore (LTA) chuẩn bị thử nghiệm dịch vụ xe buýt theo nhu cầu trong vòng 6 tháng, bắt đầu từ tháng 12 tới.

Trong quá trình thử nghiệm, hành khách có thể yêu cầu được đón và trả ở bất cứ điểm dừng xe buýt nào trong khu vực được chỉ định thông qua ứng dụng điện thoại. LTA cho biết, thử nghiệm này sẽ bắt đầu với một số dịch vụ được chọn lọc với nhu cầu đi lại thấp trong giờ cao điểm.

Cũng theo cơ quan trên, xe được đưa vào thử nghiệm là xe buýt một tầng, có thể chở tối đa 90 khách, vốn đang được sử dụng trong các dịch vụ thông thường.

 

Nhật Bản tăng tốc phát triển phương tiện bay

Là đất nước nổi tiếng sản xuất ra những chiếc ô tô kỹ thuật cao, bền, chắc nhưng trong ngành phương tiện bay, Nhật Bản có vẻ như chậm chân hơn nhiều nước khác.

Cuối tuần qua, Nhật Bản mới thực hiện động thái thúc đẩy xe bay phát triển, liệt kê các công ty bao gồm Uber, Airbus vào nhóm các công ty do Chính phủ dẫn đầu đưa xe bay tới Pháp trong thập kỷ tới. Đại diện các công ty có tên trong danh sách sẽ gặp mặt vào ngày 29/8 để vạch lộ trình thực hiện trong năm nay. Bộ Thương mại Nhật Bản cho biết chính phủ Nhật Bản sẽ hỗ trợ để tạo ra bộ quy định để quản lý, chấp nhận các loại phương tiện bay trong tương lai.

 

BT