Cập nhật: 08:55, Thứ 7, 01/09/2018

print

Người dân dời Hà Nội đi nghỉ lễ 2/9

(ANTV) - Bước vào kỳ nghỉ lễ 2-9, để tránh tình trạng chen lấn, ùn tắc cũng như khó khăn trong việc tìm phương tiện để về quê thì ngay trong ngày 31/8 nhiều người dân đã xách hành lý ra bến xe để vè quê nghỉ lễ. 

Để phục vụ và đáp ứng nhu cầu của người dân đi lại được thuận tiện trong dịp lễ 2-9, bến xe Mỹ Đình đã tăng cường thêm 140 lượt xe tại các tuyến khác nhau trong 2 ngày 31/8 và 1/9.

Ngay từ trưa, nhiều người tay xách theo hành lý ra bến xe về quê nghỉ lễ. Tại khu vực ghế chờ bến xe Mỹ Đình đã kín người ngồi. Có người mua được vé nhưng cũng không ít người đã ngồi chờ hàng tiếng đồng hồ. Chính vì phải ngồi chờ đợi để mua vé, nhiều người dân đã lựa chọn không vào bến mà đứng dọc các tuyến đường để bắt xe.

Lợi dụng nhu cầu này của người dân, nhiều tài xế xe khách chạy xe với tốc độ rùa bò, thậm chí là dừng đỗ sai quy định để đón khách, gây cản trở giao thông và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn. Qua công tác tuần tra, CSGT đã phát hiện và xử lý 1 số trường hợp xe khách cố tình vi phạm.

Để đảm bảo an toàn cho người dân cũng như đảm bảo ANTT, ATGT lực lượng chức năng khuyến cáo người dân không nên đứng dọc các tuyến đường để đón xe. Thay vào đó, người dân nên chủ động vào các bến xe gần nhất để mua vé, như vậy sẽ tránh được tình trạng bị nhà xe tăng giá vé.

BT