Cập nhật: 15:22, Thứ 7, 25/08/2018

print

Đề phòng hành vi cướp giật nhằm vào học sinh

(ANTV) -  Không chỉ người đi đường, mà học sinh cũng là một trong những mục tiêu thường xuyên của tội phạm cướp giật tài sản. Bởi các em thường sơ hở tài sản, thêm vào đó, là sự non nớt, chưa biết phản kháng trước nhiều tình huống bất ngờ. 

 

Cuối tháng 7 vừa qua, em Đỗ Thị Tuyết Nhi trú xã Long Trung, huyện Cai Lậy đang điều khiển xe đạp điện trên 1 đoạn đường vắng, thuộc ấp 6, xã Long Trung thì bất ngờ có 2 đối tượng điều khiển xe mô tô chạy cùng chiều, áp sát giật ba lô của Nhi để trước rổ xe, rồi tẩu thoát. Trong ba lô có 160.000 đồng và 1 điện thoại di động.

Công an bắt được hai đối tượng Phạm Quốc Duy, sinh năm 2001, ngụ xã Long Trung và Nguyễn Nguyên Phúc, sinh năm 2004, ngụ Mỹ Thạnh A, xã Long Tiên. Hai đối tượng khai nhận điều khiển xe dọc theo các tuyến đường từ ấp 5 đến ấp 6 tìm mít hái trộm, nhưng không có, nên đã giật cặp của Nhi. Ngoài ra, Phúc còn khai nhận trước đó, Phúc đã cùng Nguyễn Minh Huy, ngụ xã Long Trung giật túi xách của một nữ sinh trên đoạn đường thuộc ấp 12, xã Long Trung, huyện Cai Lậy.

Đối tượng phạm tội có tuổi đời còn rất nhỏ, do bỏ học sớm, lại thiếu sự quan tâm, quản lý, giáo dục của gia đình nên bị bạn bè lôi kéo dẫn đến vi phạm pháp luật. Hiện Công an huyện Cai Lậy ra quyết định khởi tố tạm giam đối với Phạm Quốc Duy, riêng Nguyễn Nguyên Phúc và Nguyễn Minh Huy giao cho công an xã Long Trung lập hồ sơ quản lý.

Bên cạnh biện pháp của lực lượng công an, gia đình và nhà trường cần có sự phối hợp chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho học sinh trong quá trình lưu thông trên đường. Vấn đề cảnh giác không chỉ đối với riêng các em học sinh là nạn nhân. Mà cần phải thực hiện tốt việc quản lý, giáo dục con em, người thân trong gia đình, phòng tránh trường hợp phạm tội khi còn quá nhỏ như các trường hợp này.

 

BT