Cập nhật: 15:23, Thứ 7, 25/08/2018

print

Tránh "bẫy" lừa đảo việc làm thêm cho sinh viên

(ANTV) - Theo khảo sát của HSBC về đề tài giáo dục, trung bình các sinh viên đi làm thêm 3,4 giờ/ngày, nhiều hơn thời gian họ lên giảng đường và học nhóm (2,7 giờ), học ở nhà (2,5 giờ) hoặc ở thư viện (1,6 giờ).

Trong đó tỷ lệ đi làm thêm của sinh viên tại một số nước như Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất lên tới 98%, Trung Quốc là 94% hay Mỹ là 85%. Những con số đó cho thấy là việc đi làm thêm khi đang ngồi trên ghế nhà trường đang thực sự là một xu thế, thể hiện sự năng động, chịu khó thế hệ trẻ, và các sinh viên Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. 

Ngoài việc kiếm thêm thu nhập, các sinh viên sẵn  sàng “xông pha” ra cuộc sống để tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình, với một công việc phù hợp nó cũng giống như là chiếc “bản lề” giúp mỗi người trẻ chuyển đổi từ kiến thức trên giảng đường sang “thế giới thực” dễ dàng, trơn chu hơn. Tuy nhiên, vì thiếu kinh nghiệm nhiều bạn cũng rơi vào chiếc bẫy vô hình mà những nhà tuyển dụng ảo bày ra, hoặc gặp phải nhiều rủi ro khác.

Phóng viên ANTV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thiên Tú, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam về vấn đề này.

 

 

BT