Cập nhật: 09:07, Thứ 3, 21/08/2018

print

Cá nuôi lồng bè ở Phổ Thạnh chết hàng loạt

(ANTV) - Những ngày qua, trên 100 lồng bè nuôi cá của trên 30 hộ tại khu vực cảng neo đậu xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi lần lượt chết trắng gây thiệt hại hàng tỷ đồng của người dân nuôi cá.

 

Hai ngày qua gia đình của anh Cao Xuân Nguyên, ở thôn Thạch Bi, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ mất hàng trăm triệu đồng khi 5 lồng bè nuôi cá bị chết không rõ nguyên nhân. 

Có khoảng trên 30 hộ nuôi có cá bị chết, thiệt hại hàng tỷ đồng. Số lượng cá chết từ 1-2kg/con. Hiện đơn vị chức năng đã đến hiện trường tại khu vực biển ở cầu Thạnh Đức, xã Phổ Thạnh để làm rõ nguyên nhân việc cá nuôi lồng của người dân địa phương chết hàng loạt. Không những cá nuôi chết mà cá tự nhiên tại khu vực cảng neo đậu cũng bị chết bất thường. 

Được biết, điểm nuôi cá lồng tại đây do người dân tự phát nuôi. Chính quyền địa phương và ngành chức năng đã nhiều lần khuyến cáo người dân không nuôi khu vực dưới chân cầu gây ảnh hưởng luồng lạch tàu thuyền qua lại. Đồng thời, nguồn nước ở đây không đảm bảo việc nuôi cá. 2 năm qua, tình trạng cá lồng nuôi khu vực cảng neo đậu Phổ Thạnh thường bị xảy ra chết hàng loạt, nhưng không nhiều như đợt này.