Cập nhật: 00:55, Chủ Nhật, 19/08/2018

print

Tuổi trẻ CAND sẻ chia yêu thương, hướng đến cộng đồng

(ANTV) - Thấm nhuần tư tưởng gần dân, vì nhân dân phục vụ, nhiều chiến sĩ trẻ không những hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác của mình mà còn tích cực tham gia vào các hoạt động thiện nguyện trong xã hội, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CAND gần gũi thân thiện trong lòng nhân dân.

Gia đình chị Tằng Tài Múi người dân tộc Dao ở xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu tỉnh Quảng Ninh là gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Chị có 3 người con thì 2 cháu bị bệnh xương thủy tinh bẩm sinh, sức khỏe rất yếu, sinh hoạt cuộc sống hằng ngày vô cùng khó khăn. Thu nhập của cả nhà giờ trông cả vào người chồng và một ít trợ cấp nho nhỏ của 2 cháu bé. Chị cũng đang mang thai em bé thứ 4 được 4 tháng.

Nắm bắt được hoàn cảnh đặc biệt, Những chiến sĩ trẻ CAND đã đến thăm hỏi, có nhiều phần quà kịp thời động viên tinh thần cho gia đình chị. Đây chỉ là một trong những hoạt động của chương trình thiện nguyện "Sẻ chia yêu thương" vừa được Đoàn TN Bệnh viện 19-8, Nhóm thiện nguyện xanh phối hợp với Đoàn TN Công an tỉnh Quảng Ninh và Đoàn TN thành phố Cẩm Phả thực hiện. Tại hai thôn Khe O và Cao Thắng của xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh đoàn thiện nguyện đã tổ chức 150 lượt khám bệnh miễn phí cho người dân nơi đây; cấp phát miễn phí 200 cơ số thuốc do đơn vị TV Pharm tài trợ cho đồng bào và cơ sở y tế địa phương.

Ngoài hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, hàng trăm phần quà là các nhu yếu phẩm, vật dụng thiết yêu đã được trao gửi đến tận tay bà con. Tổng giá trị quà bao gồm thuốc và hiện vật được trao tặng khoảng 100 triệu đồng. Những món quà tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng đã góp phần động viên tinh thần, giúp đồng bào nơi đây có động lực vượt qua khó khăn của cuộc sống.

Mỗi tấm lòng cho đi là một niềm vui nhận lại. Trên mọi miền tổ quốc vẫn đang có rất nhiều nơi còn khó khăn, vất vả. Và ở nơi đó sẽ có hình ảnh những người chiến sĩ công an nhân dân, gần gũi, thân thiện, vì cộng đồng trao nghĩa cử thiện, gieo tấm lòng thiện với phương trâm gần dân, vì nhân dân phục vụ.

 

BT