Cập nhật: 11:10, Thứ 5, 16/08/2018

print

Paraguay: Tổng thống đắc cử Abdo Benitez chính thức nhậm chức

(ANTV) - Tổng thống đắc cử Paraguay Mario Abdo Benitez, ngày 15/8, đã chính thức tuyên thệ nhậm chức, trong buổi lễ được tổ chức ở thủ đô nước này với sự tham dự của một số nhà lãnh đạo các nước và vùng lãnh thổ ở khu vực và thế giới.

 

Phát biểu sau khi nhậm chức, tân Tổng thống Benitez cam kết sẽ từng bước triển khai những cải tổ sâu rộng để giải quyết những vấn đề trầm trọng của đất nước như nạn tham nhũng, tội phạm có tổ chức, sự thiếu đầu tư trong các lĩnh vực giáo dục và y tế, cũng như tình trạng đói nghèo.

Ông Benitez khẳng định Paraguay sẽ bước vào một thời kỳ mới với nhiều kỳ vọng và thách thức trong bối cảnh khu vực Mỹ Latinh đang có những thay đổi lớn lao. Tân Tổng thống Paraguay cho rằng một trong những nhiệm vụ quan trọng trước mắt là tạo được sự đoàn kết, gắn kết giữa các thành phần xã hội để xây dựng một đất nước tốt đẹp hơn.

Hàn Quốc tuyên bố sẽ tăng cường xây dựng niềm tin với Triều Tiên

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 15/8 tuyên bố nước này sẽ tăng cường xây dựng niềm tin với Triều Tiên tại hội nghị thượng đỉnh sắp tới với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tổng thống Hàn Quốc đưa ra bình luận vừa nêu trong buổi lễ kỷ niệm 73 năm bán đảo Triều Tiên được giải phóng trước ách đô hộ thực dân của Nhật Bản.

 

Sau cuộc đàm phán cấp cao vào đầu tuần qua, Triều Tiên và Hàn Quốc nhất trí tiến hành hội nghị thượng đỉnh lần thứ ba tại Bình Nhưỡng vào cuối tháng 9/2018. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in  và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gặp nhau 2 lần vào tháng 4, tháng 5 tại làng đình chiến Panmunjom và cam kết gặp lại nhau tại Bình Nhưỡng vào mùa Thu.

Tổng thống Hàn Quốc tuyên bố thông qua cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên ông sẽ có bước đi dũng cảm là làm việc hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên cũng như tuyên bố chấm dứt chiến tranh, ký hiệp định hòa hình vĩnh viễn. Ông Moon Jae-in tuyên bố, các thỏa thuận chỉ có thể được thực hiện nghiêm túc khi Mỹ và Triều Tiên cũng như Triều Tiên và Hàn Quốc xây dựng được niềm tin sâu sắc.

BT