Cập nhật: 09:35, Thứ 7, 11/08/2018

print

55.000 hành khách bị ảnh hưởng bởi cuộc đình công của Ryanair

(ANTV) - Hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Âu Ryan air đã trải qua một ngày tồi tệ nhất, sau khi cuộc bãi công của các phi công tại 5 nước châu Âu vào ngày 10/8 phá vỡ kế hoạch đi lại của khoảng 55.000 hành khách vào đúng cao điểm của mùa nghỉ hè.

Ryan air đã thông báo hủy 250 chuyến bay đến và đi khỏi Đức, 104 chuyến đến và đi khỏi Bỉ và 42 chuyến bay đến Thụy Điển và Ireland, nơi khoảng 1/4 số phi công của hãng đang thực hiện cuộc bãi công 24 giờ thứ 5 của mình. Ryanair vận hành hơn 2.000 chuyến bay mỗi ngày tại 223 sân bay ở 37 nước châu Âu và Bắc Phi. Cuộc đình công diễn ra trên toàn châu Âu do bất đồng giữa các nhân viên hàng không với giới chủ, liên quan đến vấn đề tiền lương và điều kiện làm việc.

 

Chiêm ngưỡng lễ hội khinh khí cầu lớn nhất châu Âu

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế vừa diễn ra tại Bristol (Anh), đã quy tụ hàng trăm chiếc khinh khí cầu với nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau. Đây là năm thứ 39 sự kiện được tổ chức tại Bristol và được biết đến là lễ hội khinh khí cầu lớn nhất châu Âu.

Sự kiện năm nay đã thu hút khoảng nửa triệu lượt du khách tới tham quan. Mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi như các năm trước, song cũng thể ngăn được hơn 230 chiếc khinh khí cầu bay lên bầu trời Bristol, tạo thành một bữa tiệc ánh sáng huyền ảo trong màn đêm.

 

BT