Cập nhật: 17:20, Thứ 5, 09/08/2018

print

Khởi tố 2 bị can tống tiền CSGT

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang đã đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Phan Dũng và Nguyễn Văn Uần thời gian 4 tháng để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. 

 

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng đang mở rộng làm rõ vai trò của một người tên Mai Xuân Hiển đã có mặt tại Phòng CSGT trong lúc cùng Dũng và Uần đe đọa tống tiền CBCS.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Dũng và Uần xưng là "nhà báo", cho rằng đã quay clip có sai phạm của CSGT rồi yêu cầu một CSGT, Công an tỉnh Tiền Giang đưa 250 triệu đồng, nếu không sẽ đăng bài và đưa vụ việc đến Ban Nội chính tỉnh Tiền Giang.

Trước đó, Dũng và Uần cùng một người tên Hiển đến Phòng CSGT yêu cầu "biết điều" và đe đọa tống tiền. Tối 29/7, khi các đối tượng đang nhận tiền tại địa bàn huyện Bình Chánh, TP HCM thì bị bắt quả tang.

An Giang: Triệt phá tụ điểm đánh bạc liên quan đến 22 đối tượng

 

Sau thời gian theo dõi, trưa 8/8, Công an huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang đã triệt phá thành công một tụ điểm đánh bạc liên quan đến hàng chục đối tượng tại khu dân cư ấp Vĩnh Trung, xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn.

22 đối tượng liên quan đến hành vi đánh bài ăn thua bằng tiền đã bị lực lượng Công an bắt giữ tại hiện trường. Thu giữ tang vật: hơn 30 triệu đồng, 11 điện thoại, 9 xe máy.

Tụ điểm đánh bạc này đã tổ chức được hơn 1 tháng, thu hút con bạc từ nhiều nơi tới tham gia, gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Hiện Công an huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang đang tiếp tục xác minh vai trò của từng đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc và tham gia đánh bạc.

BT