Cập nhật: 15:58, Thứ 4, 08/08/2018

print

Thiếu niên 15 tuổi dùng súng giả cướp ngân hàng

(ANTV) - Liên quan đến vụ thiếu niên 15 tuổi dùng súng nhựa cướp ngân hàng, hôm nay 8/8, Công an TP Vũng Tàu, tỉnh BR-VT cho biết, Viện KSND TP Vũng Tàu đã quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can với đối tượng Cao Xuân Thắng, quê Quảng Bình, ngụ phường 10, TP Vũng Tàu về hành vi cướp tài sản.

 

Theo khai nhận của đối tượng Thắng, do cần tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định cướp ngân hàng. Chiều 06/8, Thắng thuê xe ôm chạy đến ngân hàng PVcomBank trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu để thực hiện ý đồ. Khi đi, đối tượng mang theo dao, súng nhựa bắn đạn bi, ba lô, mũ nón, khăn bịt mặt và quần áo.

Tới nơi, Thắng bịt mặt, dùng súng và dao uy hiếp, khống chế nhân viên ngân hàng yêu cầu bỏ tiền vào ba lô. Phát hiện vụ việc, nhân viên bảo vệ ngân hàng nhanh chóng khống chế Thắng. Tuy nhiên, lợi dụng sự hoảng loạn của mọi người, Thắng đã bỏ trốn cùng tang vật gây án, sau đó thuê xe máy đến khu vực biển Chí Linh, cách hiện trường khoảng 5km để phi tang vật chứng. Tại đây, đối tượng đã bị các trinh sát phát hiện và bắt giữ.

Hà Nội: Bắt nhóm đối tượng hoạt động tín dụng đen

 

Tại Hà Nội, một ổ nhóm đối tượng có hoạt động cho vay nặng lãi và đòi nợ theo kiểu xã hội đen vừa bị Công an quận Hà Đông đấu tranh, bắt giữ.

Nhận được trình báo của các nạn nhân về việc bị 1 số đối tượng liên tục đổ chất bẩn vào nhà để đòi nợ, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Hà Đông đã vào cuộc xác minh và bắt giữ 6 đối tượng liên quan. Nhóm đối tượng này đều có quê quán ở TP Hải Phòng, lên Hà Nội mở tiệm cầm đồ, cho vay nặng lãi dưới hình thức bốc bát họ. Các đối tượng khai nhận, từ cuối tháng 5/2018 đến khi bị bắt, đã phân công nhau, bịt mặt, thực hiện 8 lần đổ chất bẩn vào 5 căn hộ của các con nợ trên địa bàn các phường thuộc quận Hà Đông. Điều đáng nói, số tiền các nạn nhân nợ không hề lớn, chỉ từ 5 đến 10 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

BT