Cập nhật: 12:52, Thứ 7, 04/08/2018

print

Cảnh báo nguy cơ lây lan virus Ebola ở châu Phi

(ANTV) -Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây cảnh báo, tại Cộng hòa Dân chủ Congo, vùng dịch Ebola có thể lan rộng hàng chục km, đặc biệt tiềm ẩn nguy cơ cao bùng phát trong khu vực do ổ dịch ở gần biên giới.

 

Trước đó, vào ngày 1/8, giới chức Congo đã xác nhận tình trạng bùng phát dịch Ebola tại tỉnh Bắc Kivu, cách biên giới với Uganda 100km, chỉ 1 tuần sau khi nước này tuyên bố chấm dứt đợt dịch đã khiến 33 người tử vong ở miền Tây Bắc. Có 4 người được xác định dương tính với virus.
 
Uganda đã thiết lập nhiều trạm kiểm tra tại các cửa khẩu biên giới với Congo và sân bay quốc tế Entebbe để đề phòng dịch lan sang nước này.
 
Tháp Eiffel mở cửa trở lại
 

 

Ngày 3/8, tháp Eiffel của Pháp đã mở cửa trở lại sau khi các nhà quản lý đạt được thỏa thuận với nhân viên làm việc tại tòa tháp này.
 
Theo đó, bắt đầu từ tuần tới, công ty điều hành tháp Eiffel sẽ thử nghiệm quy định mới cho phép tất cả du khách được xếp hàng để chờ lên một trong hai thang máy tại lối vào tháp mà không có sự phân biệt giữa khách mua vé trực tuyến hay khách mua vé tại quầy.
 
Biện pháp mới này được kỳ vọng sẽ nâng cao tỷ lệ đặt vé trước. Đây được cho là biện pháp khả thi duy nhất giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi tại chân tháp.