Cập nhật: 14:40, Thứ 6, 03/08/2018

print

Australia phát triển thuốc điều trị ung thư

(ANTV) - Các nhà khoa học Australia đã có một bước tiến lớn trong nỗ lực nghiên cứu cách chữa trị căn bệnh ung thư với việc phát hiện ra một loại thuốc mới có thể đưa các tế bào ung thư ở động vật vào tình trạng “ngủ vĩnh viễn”.

 

Trong công trình nghiên cứu đăng trên tạp chí y khoa Nature ngày 2/8, các nhà nghiên cứu Australia cho biết loại thuốc mới này hoạt động theo cơ chế ngăn chặn các tế bào ung thư tái sản sinh mà không gây tác dụng phụ như các liệu pháp điều trị ung thư hiện nay.

Đây được coi là một điểm ưu việt bởi các liệu pháp điều trị ung thư phổ biến hiện nay chủ yếu nhằm phá hủy cấu trúc AND của tế bào ung thư, song cũng gây tổn hại tới các tế bào khỏe mạnh.
 
Trong công trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện thuốc này rất hiệu quả trong việc ngăn chặn các tế bào ung thư máu và gan ở chuột phát triển, cũng như làm chậm quá trình tái phát ung thư.
 
Các nhà nghiên cứu hy vọng loại thuốc mới sẽ có hiệu quả trong ngăn chặn sự phát triển của ung thư hay làm chậm quá trình tái phát ung thư ở người.
 
Hàn Quốc đảm bảo nguồn cung điện trong đợt nắng kỷ lục
 

 

Lần đầu tiên trong hơn một thế kỷ qua, Hàn Quốc đang hứng chịu một đợt nóng kỷ lục. Thời tiết cực đoan khiến cho cuộc sống người dân gặp rất nhiều khó khăn. Ngoài biện pháp hạ giá điện thì chính phủ Hàn Quốc cam kết sẽ duy trì nguồn điện ổn định để đối phó với nắng nóng.
 
Mức nhiệt độ cao nhất 39,6 độ C vào ban ngày, thấp nhất lúc ban đêm cũng ở mức trên dưới 30 độ C được xem là khó có thể tưởng tượng được tại Hàn Quốc.
 
Thủ tướng Lee Nak-yon đã cam kết sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo ổn định nguồn cung cấp điện cho người dân và doanh nghiệp.
 
Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon nói:"Tháng trước, chính phủ dự báo nhu cầu điện tối đa của mùa hè này lên tới 88,3 triệu kW, nhưng nhu cầu thực tế đã vượt quá 90 triệu. Bộ năng lượng sẽ đảm bảo nguồn cung cấp điện ổn định
 
Chính phủ Hàn Quốc đã cam kết sẽ cố gắng cung cấp 173 triệu kW. Công ty điện Hàn Quốc sẽ triển khai hệ thống đáp ứng nhu cầu, các công ty sẽ đăng ký trước việc cắt điện trong khung giờ cao điểm và tiến hành bồi thường sau.