Cập nhật: 08:16, Thứ 5, 02/08/2018

print

Khai mạc Lễ hội sâm núi Ngọc Linh lần thứ 2

(ANTV) - Tối 01/8, UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã khai mạc Lễ hội sâm núi lần thứ 2 năm 2018 với chủ đề “Hương sắc Ngọc Linh”. Chương trình kéo dài đến hết ngày 3/8 và thu hút sự tham gia của các đại biểu quốc tế, trong nước và du khách thập phương.

 

Tại buổi lễ khai mạc, Viện khoa học sở hữu trí tuệ đã trao giấy chứng nhận mở rộng địa chỉ giới trồng sâm Ngọc Linh cho 7 xã trên địa bàn. Đây là một tín hiệu đáng mừng đối với bà con dân tộc miền núi, trong việc cải thiện, phát triển kinh tế. Và tiếp nối sự thành công của Lễ hội lần thứ nhất, lễ hội năm nay cũng có nhiều điểm khác biệt, thu hút sự quan tâm của nhiều du khách thập phương.

Ông Hồ Quang Bưởu – Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Lễ hội năm nay có sự khác biệt so với lần thứ nhất. Số lượng gian hàng tăng gấp đôi năm 2017, trên 35 gian hàng, số lượng du khách về với lễ hội này rất là đông. Đặc biệt, trong lễ hội sâm có rất nhiều doanh nghiệp tham gia với nhiều sản phẩm từ sâm."

Trong khuôn khổ chương trình, còn có các hoạt động ý nghĩa như: rước biểu tượng sâm Ngọc Linh; trưng bày, triển lãm ảnh nghệ thuật về sâm Ngọc Linh cũng như các cây dược liệu và các sản phẩm đặc trưng. Trong đó, cuộc thi tuyển chọn cây sâm độc và lạ ở thủ phủ sâm thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách. Đây là sự kiện văn hóa – thương mại được diễn ra thường niên, có ý nghĩa đặc biệt đối với đồng bào dân tộc Cơ Tu.

Ông Lê Chí Thanh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: "Đây là loại dược liệu duy nhất được công nhận là sản phẩm quốc gia. Thông qua hoạt động này cũng kết nối các sản phẩm hàng hóa về với vùng núi cao Nam Trà My, đồng thời chuyển tải văn hóa, phong tục tập quán sinh hoạt của đồng bào dân tộc thiểu số.ở vùng cao Nam Trà My cũng như những địa phương khác."

Sự kiện là cơ hội để quảng bá, khẳng định thương hiệu quốc gia sâm Ngọc Linh đến bạn bè trong và ngoài nước, tôn vinh những người trồng sâm. Đồng thời, thu hút đầu tư khai thác thế mạnh ngành công nghiệp dược liệu, thúc đẩy sự phát triển kinh tế của người dân địa phương.

BT