Cập nhật: 10:14, Thứ 3, 31/07/2018

print

Người dân đứng nhìn nhiều ngôi nhà trôi xuống sông Đà

(ANTV) - Khoảng 20 giờ tối ngày 30/7, tại khu vực tổ 26, phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình, 4 nhà dân đã bị trôi hoàn toàn xuống sông do sạt lở, 8 nhà khác trong tình trạng bị sập một phần, tổng số nhà trong tình trạng nguy hiểm là 22.

 

Sau cơn bão số 3, những ngày qua xảy ra mưa lớn kéo dài, thủy điện Hòa Bình xả 4 cửa xả đáy nên nước sông Đà dâng khá cao, khiến khu vực này nằm trong tình trạng đặc biệt nguy hiểm. Vụ việc sạt lở rất may không gây thiệt hại về người, các tài sản có giá trị của người dân đã được di chuyển về nơi an toàn.

Tại hiện trường khu vực này, chính quyền địa phương đã huy động hàng trăm chiến sỹ công an, bộ đội và lực lượng chức năng liên quan giúp người dân sơ tán tài sản.

Được biết các hộ dân này đã trong quy hoạch tái định cư tại nơi ở mới, nhiều hộ dân chấp hành, nhưng có nhiều hộ dân vẫn không chịu di dời.

Công bố điểm chuẩn và thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 vào 5/8
 

 

Theo đó, tối 2/8, Bộ GD-ĐT mới chuyển dữ liệu đăng ký xét tuyển Đại học đợt 1 của thí sinh cho các trường. Từ ngày 3 đến ngày 5/8 sẽ có 6 lần lọc thí sinh ảo để các trường Đại học biết được sự lựa chọn của thí sinh.

Dự kiến là sau 17h chiều 5/8, nhóm trường Đại học phía Bắc sẽ công bố điểm chuẩn và thí sinh trúng tuyển đợt 1.