Cập nhật: 21:42, Chủ Nhật, 29/07/2018

print

Lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm bị khiếu nại nhiều nhất

(ANTV) - Theo báo cáo của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương), trong nửa đầu năm 2018, các lĩnh vực như Tài chính, ngân hàng, bảo hiểm bị người tiêu dùng khiếu nại nhiều nhất, và Hà Nội và TP HCM là 2 thành phố có nhiều phản ánh, khiếu nại nhất về vi phạm quyền lợi người tiêu dùng.

Xét theo lĩnh vực thì tài chính, ngân hàng, bảo hiểm là 3 lĩnh vực nhận được khiếu nại nhiều nhất từ người tiêu dùng, khoảng 372 trường hợp, chiếm gần 38%. Phần lớn nội dung khiếu nại liên quan đến dịch vụ cho vay tiêu dùng với nhiều hành vi có dấu hiệu vi phạm quyền lợi người tiêu dùng.

Lĩnh vực điện thoại, viễn thông ở vị trí thứ 2 với 108 trường hợp; và nhóm đồ điện tử gia dụng có 100 trường hợp khiếu nại. Hà Nội và TP HCM là 2 thành phố có nhiều phản ánh, khiếu nại nhất về vi phạm quyền lợi người tiêu dùng, lần lượt 288 và 185 vụ việc, chiếm tỷ lệ  gần 30% và 20%./.

 

Khuyến cáo doanh nghiệp Việt không giao dịch với một công ty tại Morocco

Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco vừa khuyến cáo các doanh nghiệp Việt Nam không giao dịch với Công ty Ste Top Arabic Sarl A.U hoặc tên Văn phòng giao dịch tại Tây Ban Nha là Macrotex Trading SL với mã số thuế PAT.No. 5612886.     

Sau khi ký hợp đồng với phương thức thanh toán đổi chứng từ và bên bán đã gửi hàng theo cam kết, công ty trên không lấy hàng, bỏ mặc hàng lưu kho với mức phí hàng ngày tại Morocco rất cao nhằm mục đích ép giá doanh nghiệp.

Cho đến nay, một số doanh nghiệp nước ngoài và một công ty của Việt Nam đã gặp trục trặc do giao dịch với công ty này với cùng một phương thức như trên.

 

BT