Cập nhật: 11:37, Chủ Nhật, 29/07/2018

print

Mưa lớn gây lũ lụt tại Ấn Độ, gần 60 người thiệt mạng

(ANTV) - Đã Ít nhất 58 người thiệt mạng và 53 người bị thương do mưa lớn gây lũ lụt và làm sập nhà ở bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ.

 

Theo giới chức Ấn Độ, mưa lớn đã diễn ra trong suốt 3 ngày từ 25-28/7. Hầu hết các nạn nhân bị thiệt mạng do nhà sập, nước lũ cuốn trôi. Chính quyền bang Uttar Pradesh đã đề nghị người dân cảnh giác, đồng thời kêu gọi những người sống trong các tòa nhà có nguy cơ bị sập đi sơ tán.

Mưa lớn cũng đã xảy ra tại thủ đô New Delhi và bang Rajasthan, miền Tây nước này. Hiện nước sông Yamuna tại New Delhi đã cao hơn 1m so với mức nguy hiểm 204m, buộc chính quyền phải ra cảnh báo. Dự kiến, mực nước con sông này sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới. Cơ quan dự báo thời tiết cảnh báo mưa lớn có thể diễn ra trên khắp miền Bắc Ấn Độ trong 5 ngày tới.

Bão Jongdari đổ bộ Nhật Bản, ít nhất 16 người bị thương

 

Tại Nhật Bản, Ít nhất 16 người đã bị thương sau khi bão Jongdari đổ bộ xuống tỉnh Mie, miền Trung Nhật Bản vào rạng sáng nay (29/7). Cơ quan Khí tượng thủy văn Nhật Bản cho biết, bão Jongdari đổ bộ vào lúc 1h sáng nay (theo giờ địa phương).

Hơn 60.000 hộ gia đình ở 3 tỉnh Shizuoka, Aichi và Mie đã bị mất điện sau khi bão đổ bộ. Trước tính chất phức tạp của cơn bão, Cơ quan Khí tượng thủy văn Nhật Bản đã khuyến cáo người dân chuẩn bị sơ tán theo yêu cầu của nhà chức trách do lo ngại tình trạng tình trạng lở đất, lũ lụt xảy ra.

BT