Cập nhật: 11:07, Chủ Nhật, 29/07/2018

print

Kinh tế Mỹ đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất trong vòng 4 năm

(ANTV) -Bộ Thương mại Mỹ vừa công bố kinh tế Mỹ trong quý II vừa qua đã đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất kể từ năm 2014 đến nay, giúp chính quyền Tổng thống Donald Trump tiến gần hơn tới mục tiêu tăng trưởng GDP trên 3%/năm.

 

Theo số liệu do Bộ Thương mại Mỹ vừa công bố, tăng trưởng GDP quý II của Mỹ đạt 4,1%, mức cao nhất trong vòng 4 năm qua. Tỷ lệ thất nghiệp giảm sâu và thu nhập cải thiện đã khuyến khích người dân mở rộng hầu bao.

Trong khi, chi tiêu tiêu dùng đóng góp tới 70% cho tăng trưởng GDP. Tổng thống Donald Trump xem đây là một thành tựu quan trọng về kinh tế và khẳng định mục tiêu tăng trưởng GDP đang dần được hiện thực hóa.

Hãng máy bay Boeing hướng tới phát triển taxi bay
 

 

Tập đoàn sản xuất máy bay Boeing vừa tung động thái chiến lược nhằm đón đầu trong khai thác thị trường máy bay không người lái hướng tới mở dịch vụ taxi bay.
 
Boeing NeXt sẽ hợp tác với các công ty đối tác để chế tạo phương tiện không người lái, giải quyết vấn đề kiểm soát không lưu và hỗ trợ xây dựng mô hình cơ sở hạ tầng trên mặt đất.
 
Công nghệ blockchain và AI để phát triển hệ thống quản lý giao thông hàng không có thể theo dõi phương tiện sẽ được đưa vào áp dụng. Theo dự đoán của nhiều chuyên gia, dịch vụ này sẽ trở nên nhộn nhịp ngay trong vài năm tới.