Cập nhật: 08:34, Thứ 6, 27/07/2018

print

Cuộc sống người dân Lào sau thảm họa vỡ đập

(ANTV) -Vào thời điểm này, vẫn còn nhiều khu vực ở tỉnh Attapeu bị cô lập sau sự cố vỡ đập thủy điện. Công tác cứu hộ đang được tích cực triển khai. Ở những nơi nước rút, người dân đã bắt đầu trở về dọn dẹp nhà cửa.

Tiếp tục thông tin về sự cố vỡ đập thủy điện tại tỉnh Attapeu (Ắt-ta-pư), Nam Lào, khiến nhiều người mất tích và hàng nghìn người bị ảnh hưởng. Vào thời điểm này, vẫn còn nhiều khu vực ở tỉnh Attapeu bị cô lập sau sự cố vỡ đập thủy điện. Công tác cứu hộ đang được tích cực triển khai. Ở những nơi nước rút, người dân đã bắt đầu trở về dọn dẹp nhà cửa.

Đường vào cụm bản Khooc - kong, cách trung tâm huyện Sanamxay khoảng 5km, nước đã rút nên xe ô tô vận chuyển hàng cứu trợ đã có thể vào bản dù còn nhiều khó khăn. Từ đây, hàng cứu trợ sẽ được chuyển lên thuyền và đưa đến những nơi vẫn đang bị nước cô lập. Người dân ở đây cho biết chưa bao giờ họ phải chịu ảnh hưởng nặng nề như thế từ lũ lụt.
 
Tại trung tâm huyện Sanamxay, các trường học, công sở đã được chính quyền tỉnh Attapue bố trí thành nơi tạm trú cho người dân ở các bản bị ảnh hưởng do sự cố và tập kết hàng cứu trợ. Ở đây người dân đều được cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực, thực phẩm cũng như chăm sóc y tế.
 
Ngoài đội ngũ y bác sỹ của Lào, hôm nay, bà con còn được 14 y, bác sỹ của Việt Nam do Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai cử sang thăm khám.
 
Hơn 40 người thương vong trong vụ hỏa hoạn tại Nhật Bản
 

 

Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 40 người bị thương trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại một tòa nhà đang trong quá trình xây dựng ở thị trấn Tama, ngoại ô thủ đô Tokyo của Nhật Bản.
 
Cơ quan chữa cháy Tokyo cho biết khoảng 300 công nhân đang làm việc trong công trình này khi xảy ra vụ việc. Trong số những người bị thương có 20 người đang trong tình trạng nguy kịch.
 
Công ty xây dựng Hazama Ando Corp. cho biết công trình này bắt đầu khởi công từ tháng 10/2016 và dự kiến hoàn thiện vào tháng 9 tới.  Tòa nhà có 6 tầng, trong đó có 3 tầng hầm và 3 tầng nổi. Lửa có thể đã bùng phát ở tầng hầm thứ ba. Diện tích mặt bằng của tòa nhà là 3.500 m2, và khoảng 1.500 m2 đã bị lửa thiêu rụi.