Cập nhật: 08:29, Thứ 6, 27/07/2018

print

Điểm chuẩn các trường công an như thế nào?

(ANTV) - Năm nay đề thi khó, phổ điểm một số môn thấp nên điểm đầu vào một số trường Đại học, đặc biệt là những trường Top đầu đã giảm so với năm 2017. Còn các trường khối Công an, năm nay điểm chuẩn đầu vào như thế nào?

 

Năm 2017, điểm chuẩn các trường Công an nhân dân tăng vọt, có những ngành lên đến hơn 30 điểm, như  khối D1 đối với nữ tại Học viện An ninh Nhân dân, khối A đối với nữ Đại học PCCC.

Năm 2018, chỉ tiêu vào các trường CAND giảm mạnh, chỉ có 1.192 chỉ tiêu vào 05 học viện, đại học CAND là: Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Đại học An ninh nhân dân, Đại học Cảnh sát nhân dân và Đại học  Phòng cháy, chữa cháy - Giảm 300 chỉ tiêu so với năm 2017.

Mức điểm thưởng cho thí sinh đạt giải năm nay cũng giảm, trong đó giải Nhất quốc gia chỉ được cộng 01 điểm. Với những lý do đó, theo phân tích, dự kiến điểm đầu vào các trường CAND sẽ không đổi.

Cũng có 1 vấn đề mà dư luận quan tâm, đó là những tiêu cực trong kì thi THPTQG tại Hà Giang và Sơn La, liệu các trường, đặc biệt là các trường Công an có lo ngại về kết quả đó.

Về vấn đề này, Trung tá Nguyễn Thị Hoài, Phó trưởng phòng Đào tạo - Học viện Cảnh sát nhân dân cho biết: "Việc sử dụng kết quả của Bộ giáo dục và Đào tạo thì chúng tôi tin tưởng vào kết quả của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố. Tất cả thí sinh đã vào đây thì phải trải qua 1 quá trình đào tạo, vì thế thí sinh ra trường đều phải qua cả quá trình phấn đấu để có thể đảm bảo công tác."

Ngày 26/7 là ngày cuối cùng các thí sinh được thay đổi nguyện vọng, ghi nhận tại một số Học viện, trường Công an Nhân dân, số hồ sơ đăng kí hiện vẫn đang ở tỉ lệ cao. Ví dụ như ĐH PCCC, hiện có 3169 hồ sơ nộp nguyện vọng, trong khi đó, chỉ tiêu chỉ có 142, tương đương tỉ lệ chọi là 1 chọi 22. Đầu tháng 8 tới đây, các trường Công an nhân dân sẽ chính thức công bố điểm chuẩn.

BT