Cập nhật: 17:32, Thứ 3, 24/07/2018

print

Nghi vấn về hàng hóa tại chuỗi siêu thị Con Cưng

(ANTV) - Ngày 24/7, ông Nguyễn Văn Bách - Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh cho biết, trong hai ngày làm việc (22-23/7) đơn vị đã kiểm tra hàng loạt cửa hàng thuộc Công ty cổ phần Con Cưng trên địa bàn thành phố, phát hiện 70 cửa hàng có dấu hiệu vi phạm và lập biên bản tạm giữ các sản phẩm không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ. 

Theo ông Nguyễn Văn Bách, đơn vị đang tạm giữ khoảng 5.000 sản phẩm của công ty Con Cưng, ước trị giá gần 500 triệu đồng. Đại diện lãnh đạo của Cục Quản lý thị trường cho biết sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện các sai phạm liên quan tới chất lượng sản phẩm tại hệ thống siêu thị Con Cưng.

Kiểm tra tại trụ sở của cửa hàng của hệ thống siêu thị Con Cưng, Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường - Bộ Công thương đã chỉ ra hàng loạt nghi vấn về dấu hiệu vi phạm gian lận thương mại với 1 số sản phẩm. Đơn cử như sản phẩm kem Massage bụng Titione trên sản phẩm có dán tờ nhãn nhỏ ghi sản xuất bởi công ty TNHH Titione nhưng bên trong nhãn gốc của sản phẩm công ty sản xuất lại là Công ty TNHH G&C.

Không chỉ kem Massage bụng của Titione mà nhiều sản phẩm như: phấn thoa rôm sẩy hay quần áo cũng bị lãnh đạo Cục Quản lý thị trường chỉ ra nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Cũng theo đại diện Chi cục Quản lý thị trường TP.Hồ Chí Minh cho biết, tất cả cửa hàng được kiểm tra đều có dấu hiệu vi phạm về ghi nhãn hàng hóa cho sản phẩm và đều không xuất trình được hóa đơn chứng từ, phiếu xuất kho nội bộ. 

Ngoài ra lãnh đạo của Cục Quản lý thị trường - Bộ Công thương cũng đã có kế hoạch triển khai kiểm tra hệ thống các cửa hàng của Công ty Con Cưng trên toàn quốc trong thời gian tới. Từ đó có thông tin cụ thể đến người tiêu dùng trong thời gian sớm nhất.

BT