Cập nhật: 10:53, Thứ 3, 24/07/2018

print

Mỹ điều trần công khai về đề xuất áp thuế hàng hóa Trung Quốc

(ANTV) - Văn phòng đại diện thương mại Mỹ thông báo sẽ tổ chức điều trần công khai trong ngày 24-25/7 liên quan tới đề xuất của nước này về việc áp thuế với danh sách các hàng hóa của Trung Quốc trị giá 16 tỷ USD, nhằm trả đũa cho cáo buộc rằng Trung Quốc đã có những hoạt động thương mại không công bằng.

 

Tuyên bố của Văn phòng đại diện thương mại Mỹ nêu rõ, đề xuất áp thuế là nhằm phản ứng trước những chính sách thương mại của Trung Quốc liên quan tới chuyển giao công nghệ, sở hữu trí tuệ và đổi mới sáng tạo.

Mỹ hiện đang áp thuế với hàng loạt các sản phẩm của Trung Quốc trị giá 34 tỷ USD, đồng thời đề xuất sẽ tăng lên 50 tỷ USD tổng lượng hàng hóa của Bắc Kinh bị Washington áp thuế. Từ đầu năm đến nay, Mỹ đã tung hàng loạt đòn áp thuế nhằm vào gần như tất cả các đối tác thương mại trên toàn cầu.

NASA tiết lộ kế hoạch đưa con người 'định cư' trên Mặt Trăng

 

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết họ muốn thiết lập một trạm kiên cố trên bề mặt của Mặt trăng, nơi các phi hành gia sẽ 'định cư' dài ngày để phục vụ các mục đích nghiên cứu.

NASA đang lên kế hoạch thiết lập một trạm không gian cỡ nhỏ trên quỹ đạo của Mặt trăng trong vòng vài năm tới. Đây sẽ là nơi trung chuyển để con người có thể tới bề mặt của Mặt trăng một cách thường xuyên. Cơ quan này tham vọng biến việc lên Mặt trăng thành một lĩnh vực có thể kinh doanh thương mại, giống như cách họ từng làm với việc đưa hàng hóa và con người lên không gian thời gian qua. NASA cùng một số tập đoàn tư nhân khác đang dự kiến vào năm 2019 sẽ gửi lên Mặt Trăng những công cụ khoa học tự động khác nhau./.

BT