Cập nhật: 10:19, Chủ Nhật, 22/07/2018

print

Malaysia đẩy mạnh truy quét lao động nước ngoài bất hợp pháp

(ANTV) - Cục Nhập cư Malaysia tuyên bố đẩy mạnh các chiến dịch truy quét người nhập cư bất hợp pháp tại nước này, bắt đầu từ ngày 1/8 tới. Ngoài ra, các chủ lao động thuê và chứa chấp công nhân nước ngoài bất hợp pháp cũng nằm trong số các đối tượng bị bắt giữ.

 

Tính từ ngày 1/7 vừa qua, khi chiến dịch truy quét lao động nước ngoài bất hợp pháp có tên "Op Mega 3" bắt đầu được thực hiện trên toàn quốc, Malaysia đã bắt giữ hơn 3.000 người nhập cư bất hợp pháp.

Trước đó, cục trên thông báo trong năm 2017, cơ quan này đã bắt giữ 47.092 người nhập cư bất hợp pháp, trong đó có 885 trẻ dưới 12 tuổi.

Những người này bị bắt giữ sau khi lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ của 188.884 người nước ngoài trong hơn 16.000 chiến dịch truy quét trên toàn quốc.

Singapore tạm dừng các dự án quốc gia thông minh

 

Singapore đã tạm dừng tất cả các dự án quốc gia thông minh sau vụ tin tặc đánh cắp dữ liệu của 1,5 triệu người sử dụng. Đây được đánh giá là vụ đánh cắp dữ liệu là nghiêm trọng nhất từ trước tới nay tại Singapore.     

Việc tạm dừng các dự án quốc gia thông minh cho phép cơ quan chức năng đánh giá lại hiện trạng an ninh mạng chính phủ và thực thi các biện pháp bảo vệ khác nếu cần.

Việc tạm ngưng khiến thời hạn một số dự án có thể bị kéo dài. Trong đó có hệ thống nhận diện số quốc gia, cho phép người dân tiếp cận các dịch vụ chính phủ mà không cần mã token vật lý hay mật khẩu gửi qua tin nhắn SMS.

Một dự án khác là Hệ thống Y bạ điện tử quốc gia cho phép chia sẻ thông tin y tế điều trị bệnh nhân giữa các bệnh viện ở Singapore.

BT