Cập nhật: 10:14, Chủ Nhật, 22/07/2018

print

Thị trấn Cao Phong ngập nặng gây tắc đường quốc lộ 6

(ANTV) -  Sau những cơn mưa lớn kéo dài từ đêm 17/7 đến sáng 21/7 cộng với tác động của hoàn lưu cơn bão số 3, kèm theo đó là lượng nước từ hồ Đác Tra (khu 6, thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình) tràn ra đã làm ngập úng nhiều điểm trên quốc lộ 6 (đoạn qua địa bàn khu 3, khu 4, thị trấn Cao Phong).  

 

Trước tình trạng trên, Ban ATGT huyện Cao Phong đã lên phương án phá dỡ các công trình nhà dân xây vi phạm hành lang giao thông, làm thay đổi kết cấu, hiện trạng giao thông, làm cản trở dòng chảy của nước, tránh áp lực dòng chảy mạnh gây nguy hiểm đến tính mạng và nhà cửa của người dân. Ban ATGT huyện cũng khuyến cáo người dân nếu không có việc cần thiết không nên đi qua khu vực này.
 
Theo kế hoạch, trong ngày mai (22/7), Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Trưởng BCĐ Trung ương về Phòng chống thiên tai sẽ có buổi thị sát tình hình ngập úng tại đây và đưa ra kế hoạch đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân địa phương.
 
Tổng hợp thiệt hại mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc
 

 

Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn làm nhiều địa phương ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ chìm trong nước lũ. Mưa lớn cũng đã khiến hàng chục hộ dân sống trong vùng nguy hiểm phải di dời khẩn cấp, nhiều hec-ta lúa và hoa màu của người dân bị mất trắng.
 
Theo Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT, tính đến 16h ngày 21/7, mưa lũ đã làm 28  người chết và mất tích. Riêng tỉnh Yên Bái có 17  người chết và mất tích. Mưa lớn cũng đã khiến 105 ngôi nhà bị sập, bị ngập hơn 3.300 ngôi nhà, và hơn 1000 ngôi nhà phải di dời khẩn cấp. Gần 17.000 con gia súc, gia cầm bị chết và cuốn trôi.
 
Theo số liệu từ Cục Trồng trọt và các địa phương , khu vực các tỉnh đồng bằng sông Hồng có 39.000 ha lúa và hoa màu bị ngập úng.  Khu vực các tỉnh Bắc Trung Bộ hơn 13 nghìn ha diện tích ngập úng.
 
Trong những ngày tới,tình hình thời tiêt tiếp tục có diễn biến phức tạp, để chủ động ứng phó với xoáy thấp có khả năng hình thành ATNĐ và mưa lớn diện rộng, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo TWPCTT đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các Bộ, ngành, các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai nghiêm túc công điện số 931/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các công điện của Ban chỉ đạo TW về PCTT và Ủy ban QG ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.