Cập nhật: 15:13, Thứ 7, 21/07/2018

print

Starbucks mở cửa hàng phục vụ khách hàng khiếm thính

(ANTV) - Starbucks đang mở một chi nhánh ở thủ đô Washington DC, Mỹ, nơi chuyên phục vụ cho khách hàng là người khiếm thính.

 

Đây là quán phục vụ bằng ngôn ngữ ký hiệu đầu tiên trên thế giới của Starbucks. Quán cà phê dùng ngôn ngữ ký hiệu này là nơi duy nhất trên thế giới có thư viện nghệ thuật dành cho người khiếm thính.

Quán sẽ có khoảng 20 nhân viên phục vụ hoàn toàn thuần thục ngôn ngữ ký hiệu. Đây cũng sẽ là nơi sẽ tổ chức các chương trình nghệ thuật của người khiếm thính và các sự kiện cho cộng đồng người khiếm thính địa phương.

Venezuela biến rác thải nhựa thành các bộ phận xe hơi

 

Hai kỹ sư trẻ người Venezuela mới đây đã có ý tưởng sáng tạo khi ứng dụng công nghệ 3D để làm ra những bộ phận xe hơi từ rác thải nhựa. Bằng cách thu gom rác thải nhựa, máy tính hay máy in cũ từ các bãi phế liệu, sau đó hai kỹ sư này mang về nấu chảy và đưa vào máy in 3D để tạo ra các bộ phận phức tạp của xe hơi.

Mặc dù mỗi ngày, cả hai chỉ thu gom và sản xuất được 1kg sợi nhựa dành cho máy in 3D, nhưng sản phẩm họ làm ra vẫn có giá thành rẻ hơn so với nguyên liệu nhập khẩu. Hiện, 2 kỹ sư trẻ đang cung cấp các loại dây tóc hay các sản phẩm bằng nhựa khác như bánh răng truyền động cho 13 công ty ở Venezuela.

B.T