Cập nhật: 16:27, Thứ 6, 20/07/2018

print

Lừa đảo dùng sổ đỏ giả vay tiền lĩnh án 12 năm tù

(ANTV) - Với hành vi dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở trên đất giả để vay rồi chiếm đoạt gần 700 triệu đồng, bị cáo Nguyễn Thị Huyền, trú tại phường 3, Tp Đà Lạt đã bị TAND tỉnh Lâm Đồng tuyên phạt 12 năm tù giam trong phiên xử sơ thẩm diễn ra vào sáng ngày 20/7.

 

Theo cáo trạng, do cần tiền tiêu xài cá nhân, tháng 6/2016 Huyền được 1 đối tượng tại TP Hồ Chi Minh gợi ý làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để vay tiền. Huyền đồng ý và nhờ đối tượng này làm giả 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên Huyền trên cùng 1 thửa đất tại phường 3, TP Đà Lạt. Tháng 11/2016 Huyền mang 1 giấy chứng nhận giả thế chấp để vay của bà Lan – chủ 1 nhà hàng lớn tại TP Đà Lạt 350 triệu đồng.

Đến tháng 3/2017 bà Lan yêu cầu Huyền trả lại số tiền đã vay và 20 triệu đồng tiền lãi thì Huyền đến gặp ông Trần Văn Hồng và ông Hồng đồng ý cho Huyền vay toàn bộ số tiền để trả cho bà Lan với vật thế chấp là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất Huyền đang thế chấp cho bà Lan. Sau đó Huyền tiếp tục mượn thêm của ông Hồng nhiều lần với tổng số tiền là 675 triệu đồng.

Đến tháng 9/2017 ông Hồng đòi lại số tiền đã cho vay, do không có khả năng trả nợ nên Huyền đã nói thật giấy chứng nhận mà ông Hồng đang giữ là giả. Ông Hồng đã làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an. Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tuyên phạt Nguyễn Thị Huyền với mức án là 12 năm tù giam và buộc phải trả lại cho bị hại toàn bộ số tiền đã vay. Do Huyền đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi nên được cho tại ngoại chờ thi hành án.

Quảng Trị: Bắt 28 đối tượng đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa

 

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Trị vừa bắt quả tang 28 đối tượng có hành vi đánh bạc dưới hình thức "xóc đĩa” thắng thua bằng tiền  tại nhà bà Lê Thị Hồng Nhạn, ở đường Quốc lộ 9, thôn Cổ Thành, xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Tại hiện trường lực lượng Công an thu giữ gần 60 triệu đồng, 8 xe máy, 34 ĐTDĐvà một số vật dụng để phục vụ cho việc đánh bạc. Các đối tượng khai nhận mỗi ván đánh bạc sẽ đặt cược từ 50 ngàn đồng đến trên 1 triệu đồng. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.

 

B.T