Cập nhật: 11:32, Thứ 5, 19/07/2018

print

Cậu bé 10 tuổi có ý tưởng độc đáo giúp người vô gia cư

(ANTV) - Nhằm giúp người vô gia cư được ấm áp hơn trong mùa Đông, một cậu bé 10 tuổi đến từ Hobart (thuộc bang Tasmania, Australia) đã không ngại khó khăn đi thu gom áo khoác của các cửa hàng và treo chúng trên cây tại các khu vực công cộng. Ý tưởng của em được đánh giá cao bởi nó giúp nhiều người vượt qua sự mặc cảm khi nhận đồ từ thiện. 

 

Hungary tuyên bố rút khỏi hiệp ước toàn cầu về di cư

Liên quan đến vấn đề người di cư. Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto hôm 18/7 tuyên bố, Hungary sẽ rút khỏi Hiệp ước toàn cầu về di cư của Liên Hợp Quốc trước khi hiệp ước được thông qua lần cuối, và cho rằng thỏa thuận này tạo ra “mối đe dọa cho thế giới”.

Theo ông Szijjarto, hiệp ước trên là thiên lệch, chỉ tạo điều kiện cho việc di cư khi chủ trương đây là vấn đề tích cực và không thể tránh khỏi, trong khi Hungary khẳng định đây là tiến trình xấu, sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng về an ninh.

Trước đó, hiệp ước toàn cầu về di cư đã được 193 thành viên Liên hợp quốc ủng hộ, ngoại trừ Mỹ - quốc gia đã rút khỏi hiệp ước từ năm ngoái. Dự kiến, hiệp ước sẽ chính thức được thông qua tại 1 hội nghị ở Maroc diễn ra từ ngày 10-11/12 tới. Ngoại trưởng Hungary cho biết Budapest sẽ không tham dự hội nghị này và cũng sẽ phản đối nếu hiệp ước được đưa ra bỏ phiếu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Cho đến nay, Hungary, Ba Lan và Séc luôn giữ quan điểm cứng rắn đối với việc tiếp nhận người di cư, cho rằng vấn đề này đe dọa đến ổn định của châu Âu và tác động đến khu vực biên giới miền Nam của Hungary.

 

BT