Cập nhật: 17:02, Thứ 5, 19/07/2018

print

Anh kiểm tra sức khỏe cho thiên nga trên sông Thames

(ANTV) - Những con thiên nga đã trở thành biểu tượng hòa bình trên dòng sông Thames tại thủ đô London của Vương quốc Anh. Và việc kiểm tra sức khỏe định kì cho những con thiên nga này đều được tiến hành hàng năm nhằm đảm bảo sự duy trì nòi giống. Và công việc này được tiến hành bằng tất cả sự trân trọng của những người dân London.

Anh kiểm tra sức khỏe của những con thiên nga trên dòng sông Thames

Công việc kiểm tra sức khỏe định kì cho những con thiên nga trên dòng sông Thames được đội ngũ chuyên gia mà dẫn đầu là ông David Barber người được mệnh danh là “Nữ hoàng thiên nga.” tiến hành. Đoàn chuyên gia tiến hành đếm số lượng thiên nga trưởng thành và gắn tag cùng thiết bị định vị theo dõi sức khỏe cho những con thiên nga này. Những thiết bị theo dõi được gắn vào mỏ thiên nga. Việc theo dõi sức khỏe của những cư dân truyền thống trên dòng sông Thames đã thu hút sự theo dõi của nhiều người dân London.

Phát hiện 1 triệu tỷ tấn kim cương đang ẩn giấu sâu trong Trái đất

Có tới 1 triệu tỷ tấn kim cương đang ẩn giấu sâu bên trong trái đất. Kết quả nghiên cứu đáng chú ý này vừa được nhóm các nhà khoa học Viện công nghệ Massachusetts, Mỹ công bố.

Bằng việc sử dụng sóng âm để nghiên cứu các lớp bên trong Trái đất, các nhà khoa học đã bất ngờ phát hiện ra được kho kim cương khổng lồ dưới lòng đất.Theo đó, số kim cương trên nằm rải rác trong lớp vỏ Trái đất ở độ sâu hơn 160km so với mặt đất, bên dưới mảng kiến tạo lục địa. Lớp nền cổ này là phần ổn định của lớp vỏ Trái đất sau nhiều lần chia tách lục địa qua hàng trăm triệu năm và thường được tìm thấy bên dưới mảng kiến tạo. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết rất khó để tiếp cận kho kim cương với công nghệ khoan hiện nay./.

Mỹ thử nghiệm xe bus không người lái ở Quảng trường Thời đại

Mới đây, một buổi thử nghiệm xe bus không người lái đã được tổ chức tại Quảng trường Thời đại ở thành phố New York, Mỹ.

Mẫu xe bus không người lái P-1 đã tiến hành chạy thử trên quãng đường dài gần 140m gần đường số 48. Mẫu xe này có thể chở một lúc 20 người, được thiết kế để vận chuyển trong các sân bay, trường đại học, công viên giải trí hoặc trung tâm đô thị. Công ty COAST, chủ sở hữu xe buýt P-1, đã nghiên cứu công nghệ xe tự động trong 15 năm qua. Dự kiến những xe bus tự động đầu tiên sẽ được công ty này cho ra mắt vào năm sau./.

Đôi chân giả mới của cô bé "ống bơ"

8 tuổi nhưng đã phải gắn đôi chân ống bơ nhiều năm ròng. Là hoàn cảnh của đau lòng của cô bé Maya người Syria. Dù đôi chân giả làm từ ống bơ được bố làm cho em với tình yêu vô bờ nhưng nó vẫn khiến em gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Và một phép màu đã xảy ra với em và gia đình của mình.

Sinh ra đã mất đi đôi chân của mình, cô bé Maya Merhi 8 tuổi người Syria hàng ngày phải di chuyển trên đôi chân ống bơ của mình do chính tay bố em làm ra.

Bố của em cũng là người mắc chứng bệnh bất thường bẩm sinh thiếu đi mất đôi chân nên khi Maya ra đời em không được may mắn như những đứa trẻ khác. Thế những, sau khi đoạn clip ghi lại hình ảnh cô bé Maya đi lại bằng ống bơ lan truyền rộng rãi, 2 cha con đã nhận được lời mời đến Idlib để lắp đôi chân giả mới cho Maya.

Vậy là hành trình bắt đầu, tuy gặp nhiều khó khăn nhưng cuối cùng công sức của 2 cha con cũng được đền đáp xứng đáng khi Maya lần đầu tiên được lắp đôi chân mới với một đôi giầy chứ không phải ống bơ nữa.

Nhóm bác sỹ hy vọng rằng sau 3 tháng, Maya sẽ có thể đi lại bình thường trên đôi chân mới của mình./.

 

 

BT