Cập nhật: 11:22, Thứ 5, 19/07/2018

print

Triệt xóa ổ nhóm cho vay nặng lãi, đòi tiền bảo kê

(ANTV) - Một ổ nhóm chuyên cho vay nặng lãi, bảo kê, đòi nợ thuê, cố ý gây thương tích do Nguyễn Tác Văn (tức Văn Tào) cầm đầu vừa bị lực lượng thuộc Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa triệt xóa.

Văn thường xuyên tổ chức cho các con bạc đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề. Các con bạc thua và nợ tiền thì Văn cho các đối tượng "đầu gấu" đến nhà đòi nợ bằng cách dùng súng uy hiếp hoặc ném chất bẩn. Qua điều tra, xác minh, cơ quan công an đã bắt giữ 7 đối tượng có liên quan.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an thu giữ: 5 khẩu súng tự chế, nhiều dao kiếm và tài liệu, tang vật khác. Riêng đối tượng Văn đã bỏ trốn.

Đà Nẵng: khởi tố nhóm đối tượng đòi tiền bảo kê thu mua hải sản   

7 đối tượng chính tham gia vào việc thu tiền bảo kê trong việc mua bán hải sản tại khu vực làng cá Nại Hiên Đông, thuộc quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng vừa bị Công an TP Đà Nẵng bắt tạm giam.

Tại cơ quan công an, nhóm này khai nhận, hàng ngày đã phân công cho Hưng, Triều, Dưỡng, Hoài trực tiếp đến giám sát, theo dõi số lượng chíp chíp mà các chủ thu mua nhập được trong ngày rồi đem tiền thu được giao cho Cường và Hùng cất giữ.

Sau đó, sẽ chia lại cho các đối tượng vào cuối tháng. Cho đến ngày bị bắt, tổng số tiền nhóm này chiếm đoạt được gần 180 triệu đồng.

BT