Cập nhật: 22:17, Thứ 4, 18/07/2018

print

Lâm Đồng: Thông cổ thụ bật gốc do bão

(ANTV) - Do ảnh hưởng mưa bão, một cây thông hơn 70 năm tuổi có đường kính gốc từ 80cm, cao hơn 20m , cạnh Biệt thự số 6, đường Huyền Trân Công Chúa, phường 5, thành phố Đà Lạt đã bị ngã đổ.

Hiện trường cho thấy thân và cành cây thông đã đè lên cáp điện lưới, điện thoại, và cáp quang chạy dọc đường Huyền Trân Công Chúa. Ngay sau khi sự việc trên xảy ra, các đơn vị chức năng TP Đà Lạt  đã có mặt tại hiện trường tổ chức cắt điện cục bộ,  giải tỏa ách tắc giao thông. Đến 9h00’ sáng nay 18/7, giao thông tại đây đã trở lại bình thường.

Trước đó, trong đợt mưa bão này một cây mai Anh Đào tại đường Lê Đại Hành, phường 3 Đà Lạt cũng ngã đỗ xuống đường nhưng kho gây thiệt hại về người và tài tài sản.

Hàng chục chuyến bay bị huỷ do ảnh hưởng bão số 3

Nhiều chuyến bay từ Hà Nội, TP.HCM đi Vinh, Thanh Hóa và ngược lại phải hủy vì ảnh hưởng của bão số 3.

Theo thông tin từ hãng Jetstar, hãng này đã quyết định hủy 4 chuyến bay đi, đến sân bay Vinh (Nghệ An) và Thọ Xuân (Thanh Hóa). Hành khách bị ảnh hưởng được bay bù vào hôm sau. Theo đó, Jetstar Pacific hủy các chuyến bay BL528/BL529 từ TP.HCM đi Vinh và ngược lại; các chuyến BL 490/491 từ TP.HCM đi Thanh Hóa và ngược lại vào chiều nay. Đại diện hãng Vietjet Air cho biết đã hủy 4 chuyến bay đến Vinh từ TP.HCM và ngược lại do lo ngại ảnh hưởng của bão. Các hãng hàng không khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ các sân bay trên trong thời gian này thường xuyên theo dõi, cập nhập tình hình thời tiết và thông tin của hãng nhằm chủ động lịch trình đi lại.

 

BT