Cập nhật: 09:50, Thứ 4, 18/07/2018

print

Bão số 3 khó lường, các địa phương lên phương án ứng phó

(ANTV) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, bão số 3 (có tên quốc tế là Sơn Tinh), mạnh cấp 8 sẽ đổ bộ vào các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh vào tối 18/7. Các tỉnh như Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hóa, Quảng Trị, Hà Tĩnh...đang khẩn trương ứng phó với cơn bão số 3.

Tại tỉnh Quảng Ninh đã tạm dừng cấp phép cho các phương tiện thủy ra khơi; tàu du lịch, lưu trú qua đêm tại các điểm du lịch trên biển. Thời gian tạm dừng cấp phép bắt đầu từ 18 giờ ngày 17/7.

Chiều 17/7, toàn bộ 2.312 tàu thuyền với 7.500 lao động ở tỉnh Quảng Trị đều đã nhận được thông tin về diễn biến của cơn bão số 3 và có thông tin liên lạc thường xuyên.

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của cơn bão số 3, tỉnh Nam Định đã tập trung mọi phương án để chủ động ứng phó với bão như kiểm tra chặt chẽ các công trình đê, kè sung yếu, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời ứng cứu khi có nhu cầu.

Bộ Y tế yêu cầu y tế các tỉnh ảnh hưởng bão Sơn Tinh trực cấp cứu 24/24h

Chiều ngày 17/7, Bộ Y tế đã tiếp tục có Công điện khẩn số 698 gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh đề nghị triển khai công tác y tế ứng phó với cơn bão số 3 (bão Sơn Tinh).

Bộ Y tê cũng yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trên chủ động sẵn sàng về nguồn nhân lực, vật tư cơ số thuốc, hóa chất phòng chống lụt bão, tổ chức trực ban, trực cấp cứu, sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân ảnh hưởng của mưa, lũ bão gây ra.

Đồng thời, theo dõi chặt chẽ, cập nhật thông tin và gửi báo cáo nhanh về dự trữ thuốc, hóa chất và trang thiết bị y tế, kết quả triển khai công tác y tế ứng phó với mưa lũ, bão rà soát lại số lượng, hạn sử dụng cơ số thuốc phòng chống lụt bão và đề xuất yêu cầu về Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thảm họa và tìm kiếm cứu nạn Bộ Y tế. 

 

 

BT