Cập nhật: 10:06, Thứ 2, 16/07/2018

print

Indonesia mời lãnh đạo Triều Tiên, Hàn Quốc dự khai mạc ASIAD

(ANTV) - Theo hãng tin Kyodo, một quan chức Chính phủ Indonesia cho biết, Tổng thống nước này Joko Widodo đã chính thức mời các nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc tới tham dự lễ khai mạc Đại hội Thể thao châu Á 2018 (ASIAD 2018) tại thủ đô Jakarta trong tháng tới.

 

ASIAD 2018 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 18/8 đến ngày 2/9, chủ yếu tại thủ đô Jakarta. Liệu chưa rõ liệu hai nhà lãnh đạo Hàn - Triều có tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ ba nhân dịp này hay không.

Hôm nay 16/7, Hội nghị thượng đỉnh Nga - Mỹ diễn ra tại Phần Lan

 

Hôm nay 16/7, Hội nghị thượng đỉnh Nga - Mỹ sẽ diễn ra tại Phủ Tổng thống Phần Lan. Dư luận thế giới kỳ vọng cuộc gặp sẽ là cơ hội để hàn gắn mối quan hệ vốn căng thẳng giữa hai nước trong suốt thời gian qua.

Thủ đô Helsinki của Phần Lan đã chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức đầu tiên giữa Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo đánh giá của giới quan sát, Hội nghị Thượng đỉnh Nga-Mỹ lần này được kỳ vọng có thể phần nào tháo gỡ được những khúc mắc trong quan hệ song phương, vốn đang ở mức thấp và tạo điều kiện tháo gỡ nhiều vấn đề quan trọng của thế giới cũng như những vấn đề then chốt của khu vực Trung Đông.

 

BT