Cập nhật: 09:26, Thứ 2, 16/07/2018

print

Cột điện dọc QL51 gãy đổ la liệt do giông lốc

(ANTV) - Khoảng 13h chiều 15/7, trận mưa lớn kèm gió giật mạnh xảy ra ở thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) và xã Phước Bình, huyện Long Thành (Đồng Nai) khiến hàng loạt cột điện dọc trên Quốc lộ 51 bị giông lốc quật ngã la liệt.

 

Nhiều mái tôn, cột điện dọc quốc lộ 51 bị giông lốc quật ngã, đổ la liệt khiến giao thông qua lại gặp khó khăn. Một số xe ô tô bị cột điện đè lên.Sự cố làm nhiều vùng ở thị xã Phú Mỹ và huyện Long Thành bị mất điện. May mắn không có thiệt hại về người.

Nghi vấn điểm thi cao bất thường ở Hà Giang: Nên nhờ Viện Khoa học hình sự vào cuộc

 

Liên quan đến nghi vấn điểm thi cao bất thường ở Hà Giang, có ý kiến trong ngành giáo dục cho rằng:  Việc phát hiện sai phạm qua rà soát quy trình, chắc chắn câu trả lời sẽ là “đúng quy trình”, còn việc chấm thẩm định, sẽ là điều quá khó đối với thi trắc nghiệm. Do vậy, Bộ GD&ĐT nên nhờ Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công an vào cuộc, kiểm tra lại toàn bộ những bài thi bất thường.     

Trong trường hợp nếu Viện Khoa học Hình sự từ chối hỗ trợ, Bộ GD & ĐT sẽ khó có thể làm gì được ở khâu này vì những chuyện rà soát quy trình, chấm thẩm định đều vô nghĩa hết.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng có thể yêu cầu mấy chục em học sinh có điểm cao thi lại bằng đề thi dự phòng, mức độ khó của đề thi dự phòng cũng tương tự như đề thi chính thức, và những em này chỉ cần được 8 điểm thôi là xem như đạt yêu cầu, các điểm 9 điểm gần 10 kia xem như là xứng đáng.

Hiện, Bộ Giáo dục và Đạo tạo đang phối hợp tích cực với địa phương và một số đơn vị Công an nhằm làm rõ những nghi vấn liên quan đến điểm thi bất thường tại Hà Giang. Dự kiến, kết quả cụ thể sẽ được công bố trong tuần này.

BT