Cập nhật: 07:39, Thứ 2, 16/07/2018

print

Tin tức nổi bật trên báo ngày 16/7

(ANTV) - Hoạt động kiểm toán Nhà nước trong 6 tháng đầu năm đã thu được nhiều kết quả, trong đó, đã kiến nghị xử lý tài chính 22.669 tỉ đồng. Thông tin được đăng tải trên báo Lao Động số ra ngày hôm nay.

 

 

1. “Soi” sử dụng đất công, Kiểm toán nhà nước đề nghị xử lý tài chính 22.669 tỉ đồng

Báo Lao Động: Kiểm toán nhà nước cho biết đã phân giao rõ trách nhiệm cho các đơn vị trực thuộc và chú trọng vào các lĩnh vực có nhiều dư luận tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, như: Đất đai, tài nguyên khoáng sản; các dự án đầu tư lớn của các tập đoàn, TCty nhà nước; đầu tư theo hình thức BOT, BT; quản lý vốn chủ sở hữu, cổ phần hóa, thoái vốn, tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước... Tổng hợp sơ bộ kết quả kiểm toán 6 tháng đầu năm 2018 Kiểm toán nhà nước đã kiến nghị xử lý tài chính 22.669 tỉ đồng trong đó tăng thu NSNN 12.614 tỉ đồng.

2. Xe kinh doanh vận tải cần có màu biển số riêng

Báo Giao Thông: Hiệp hội Taxi Hà Nội vừa đề xuất bổ sung quy định vào Luật GTĐB các loại xe kinh doanh vận tải mang biển kiểm soát riêng nền màu vàng, chữ màu đen để dễ phân biệt với xe cá nhân nhằm quản lý tốt hơn.

Lý giải về kiến nghị của mình, ông Nguyễn Công Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội cho rằng, hiện tất cả phương tiện đều được cấp chung biển số màu trắng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, loại hình kinh doanh vận tải dưới 9 chỗ hoạt động như taxi phát triển ồ ạt, số lượng lên đến gần 100 nghìn xe. Loại phương tiện này chưa có nhận diện rõ ràng nên CSGT và các lực lượng chức năng khó phát hiện để xử lý vi phạm như: Đi vào các tuyến phố cấm taxi và xe hợp đồng, hoạt động trái phép tại các sân bay, kinh doanh khi chưa được cấp phù hiệu xe kinh doanh.

3. Căng thẳng chọn trường

Báo Kinh tế & Đô thị: đăng tải bài viết có tiêu đề “Căng thẳng chọn trường” đề cập đến việc , nhiều chuyên gia dự đoán điểm trúng tuyển năm nay sẽ không chênh nhiều so  với điểm sàn các trường công bố.Trước trước cơ hội thay đổi nguyện vọng vào ngày 19/7,nhiều thí sinh tỏ ra lo lắng nghe các dự đoán điểm chuẩn của các Chuyên ngành, các trường.

Trước những băn khoăn của thí sinh về việc ngày 19/7, các em sẽ được điều chỉnh nguyện vong như thế nào để có cơ hội trúng tuyển cao, PGS.TS Lê Thị Thu Thủy, Hiệu phó trường Đại học Ngoại Thương đưa ra lời khuyên: Trước hết, thí sinh phải xác định được mình chọn ngành hay chọn trường. Và thí sinh nên chọn theo ngành yêu thích thì việc học tập mới có kết quả.

Về băn khoăn NV 2, 3, 4 không có nhiều quyền lợi như NV 1, PGS.TS Trần Văn Tớp - ĐH Bách khoa phản hồi: Từ năm ngoái các trường không phân biệt NV, vấn đề là các em xếp như thế nào. Nếu các em đã trúng tuyển NV1 thì không được quyền xét tuyển các nguyện vọng sau.

BT