Cập nhật: 14:18, Chủ Nhật, 15/07/2018

print

Nhiều tấm gương liêm khiết, nói không với tiêu cực

(ANTV) - Thiết thực thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, phát huy tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đầu năm đến nay, Công an Kiên Giang đã xuất hiện nhiều tấm gương liêm khiết, nói không với những hành vi tiêu cực được nhân dân hết lòng khen ngợi.

 

Cuối năm 2017, Công an huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh triệt phá thành công Chuyên án trộm cắp tài sản ngư lưới cụ  trên địa bàn và bắt giam 09 đối tượng.
 
Đến ngày 28/3/2018, bà Đặng Thị Dơn là mẹ của đối tượng Nguyễn Văn Băng trong chuyên án đã đến gặp Thiếu tá Lê Hoàng Hải, Đội trưởng Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện An Minh để cung cấp giấy tờ xin bảo lãnh kèm theo một phong bì xin đồng chí Hải cho đối tượng được tại ngoại.
 
Sau khi phát hiện phong bì, Thiếu tá Hải lập tức báo cáo lãnh đạo đơn vị, lập biên bản bên trong phong bì có 4 triệu đồng. Đồng thời tiến hành mời bà Dơn lên nhận lại số tiền trên.
 
Hay như vụ ngày 1/5/2018, khi bị phát hiện việc kết hôn trái pháp luật, ông Shin Shangchul, quốc tịch Hàn Quốc và chị Võ Anh Thư, ngụ xã Vân Khánh Tây, huyện An Minh, đã có hành vi hối lộ cho Trung úy Nguyễn Thanh Nghi, Trung tá Phạm Thanh Hải thuộc Đội An ninh Công an huyện An Minh.
 
Phát hiện trong bao thư có 10 triệu đồng, Trung tá Hải và Trung úy Nghi đã lập tức báo với lãnh đạo đơn vị xin ý kiến chỉ đạo, đồng thời mời gia đình chị Thư lên nhận lại số tiền nói trên và giải thích rõ đó là hành vi vi phạm pháp luật.
 
Cương quyết trước những cám dỗ, là bản lĩnh cần có của mỗi cán bộ chiến sĩ. Hành động của Trung tá Phạm Thanh Hải, Trung úy Nguyễn Thanh Nghi  đã nêu cao tinh thần liêm khiết, nói không với tiêu cực, giữ gìn phẩm chất cao quý của người chiến sỹ CAND.
 
Năm 2018 là năm kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có 6 điều dạy CAND, hành động cao đẹp, liêm khiết nói không với các hành vi tiêu cực của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang là những bông hoa tươi thắm trong phong trào CAND thi đua học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy./.