Cập nhật: 11:33, Thứ 7, 14/07/2018

print

Lai Châu: Sau lũ, thiếu nước sinh hoạt trầm trọng

(ANTV) - Trận lũ vừa qua tại các tỉnh Tây Bắc đã để lại hậu quả nặng nề về kinh tế xã hội. Với sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành, cuộc sống người dân nơi đây đã cơ bản ổn định trở lại. Tuy nhiên, nhiều hộ dân nơi đây vẫn thiếu nước sinh hoạt do nhiều công trình thủy lợi, công trình nước sinh hoạt bị lũ cuốn trôi.

Những ngày này, cuộc sống của nhiều hộ dân xã Mường Tè, huyện Mường Tè đang hết sức khốn đốn vì thiếu nước ăn uống và sinh hoạt. Để có nước ăn uống, sinh hoạt, người dân phải dùng ống dẫn nước đục từ những khe suối về, nhiều nhà phải dùng can đi hàng cây số để chở nước.

Việc dùng nước khe suối để ăn uống và giặt giũ khiến nguy cơ phát sinh mầm bệnh là rất cao, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống của nhân dân.

Mưa lũ làm 7 công trình nước sinh hoạt trên địa bàn huyện Mường Tè bị cuốn trôi và hư hỏng nặng, ước tính thiệt hại trên 10 tỷ đồng. Trong khi chờ các công trình này được sửa chữa, Sở Y tế Lai Châu khuyến cáo người dân cần thau rửa bể chứa nước và dùng hóa chất để khử trùng nước cho ăn uống và sinh hoạt.  

BT