Cập nhật: 14:59, Thứ 6, 13/07/2018

print

Đi lễ chùa... Online

(ANTV) - Trong thời buổi công nghệ hiện đại, không thể phủ nhận những mặt tiện lợi của Internet trong việc kết nối và kinh doanh. Thậm chí hoạt động tâm linh như đi chùa cũng có thể thực hiện trực tuyến. Trang web phục vụ các nhu cầu giải hạn, tụng kinh đang gây tranh cãi về tiện ích của công nghệ với cuộc sống hằng ngày.

 

Với những ai mới vào trang web chuaonline.com sẽ không khỏi bất ngờ khi giao diện của nó giống hệt như một ngôi chùa truyền thống. Chưa hết, website này cũng đầy đủ các hình thức tâm linh cơ bản như: thắp hương; phòng cầu siêu; phòng hộ niệm - cầu an; phòng lễ giỗ ông bà cùng các tủ sách về kinh, lịch sử Phật giáo.

Theo tìm hiểu, chùa online được thành lập bởi trang Tuvien - một website điện tử của cộng đồng những người theo Phật giáo nhưng không có cơ quan chủ quản. Và được giới thiệu là nơi để các phật tử thắp hương, tụng kinh và niệm Phật khi chưa có điều kiện đến Chùa. Hiện website này đang được nhiều người chia sẻ và tạo nên dư luận trái chiều bởi phương thức hoạt động.

B.T