Cập nhật: 15:02, Thứ 6, 13/07/2018

print

Triển lãm nghệ thuật thực tế ảo tại Quảng trường Thời đại

(ANTV) - Một triển lãm kết hợp giữa nghệ thuật truyền thống và nghệ thuật 3D đã được tổ chức tại ngay giữa quảng trường Thời đại của thành phố New York, Mỹ. 

 

Triển lãm đầy thú vị này sẽ đưa người xem đến với một khung cảnh huyền ảo như đang chìm dưới đáy biển sâu nhờ công nghệ kính mắt 3D cùng với những tác phẩm nghệ thuật truyền thống.

Đã bao giờ bạn tưởng tượng Quảng trường Thời đại trông sẽ thế nào khi bị chìm dưới mực nước biển sâu 8m khi tình trạng biến đổi khí hậu đang ngày càng nghiêm trọng? Hãy đến với triển lãm mang tên “Umoored” để cùng thả hồn vào khung ảnh huyền ảo mà như thật này tại ngay giữa trung tâm thành phố New York.

Triển lãm là sự kết hợp đầy thú vị giữa nghệ thuật truyền thống với những tác phẩm điêu khắc khổng lồ cùng nghệ thuật 3D với những hình ảnh ảo diệu. Người xem sẽ cảm thấy như đang bị chìm sâu dưới nước biển, đem lại một trải nghiệm đầy sống động.

Ông Mel Chin cho biết: “Khi mọi người đến đây tham quan và cảm nhận, sau đó đi về họ sẽ nghĩ là “Ồ mình vừa xem cái gì vậy? Tại sao lại có trong đầu tôi? Và tôi phải làm gì với những điều tôi vừa chứng kiến và trải nghiệm?”

Ngoài việc đeo kính 3D để trải nghiệm, du khách tham quan triển lãm cũng có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm thông qua chính chiếc điện thoại di động của mình. Người xem sẽ thấy hình ảnh của những con tàu, những đồ vật bị hư hỏng chìm xuống biển hay những mảnh vỡ của những chiếc thuyền đang trôi nổi qua Quảng trường Thời đại.

“Triển lãm này là nơi mà bạn có thể sử dụng chính điện thoại của mình để trải nghiệm cảm giác thực tế ảo. Đây không phải để thuyết phục bạn tin hay không tin vào hậu quả của biến đổi khí hậu mà là để bạn tự cảm nhận điều đó. Và tôi nghĩ triển lãm này sẽ có thể đóng góp rất nhiều vào nhận thức của mỗi người.” Ông Mel Chin nói.

Những người tổ chức đều hy vọng rằng triển lãm này sẽ giúp người xem nhận thức rõ hơn về hậu quả của biến đổi khí hậu. Từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường hơn nữa.

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 5/9.

B.T