Cập nhật: 08:02, Thứ 6, 13/07/2018

print

Tai nạn giao thông thảm khốc tại Iran, nhiều người thiệt mạng

(ANTV) - Theo những thông tin chúng tôi mới cập nhật, đã có ít nhất 11 người đã thiệt mạng và 7 người bị thương khi một xe bồn chở dầu va chạm với một xe bus vào sáng 11/7 ở Sanandaj, thủ phủ tỉnh Kurdistan, miền Tây Iran.

 

Hãng thông tấn IRNA của Iran cho biết trong số 7 người bị thương, có 3 người đang tham gia giao thông trên đường. Theo các nhân chứng, vụ va chạm đã xảy ra "nổ lớn". Chính quyền địa phương đã thông báo 3 ngày để tang các nạn nhân trong toàn tỉnh.

Tai nạn giao thông xảy ra khá phổ biến tại Iran, nguyên nhân là do đường sá xuống cấp, phương tiện không đảm bảo an toàn và lái xe chủ quan. Ước tính mỗi năm tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người dân Iran./.

Tổng thống Mỹ tiếp tục công kích NATO trong phiên họp kín

 

Theo Reuters, nguồn tin ngày 12/7 cho biết, trong phiên họp kín tại Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang diễn ra ở thủ đô Brussels (Bỉ), Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục công kích các đồng minh về vấn đề chi tiêu quốc phòng và thông lệ thương mại của châu Âu.     

Theo các nguồn tin giấu tên trên, các nhà lãnh đạo NATO sau đó đã đề nghị các nước đối tác của NATO, gồm Ukraine và Gruzia, rời khỏi phòng để tiến hành phiên họp kín bất ngờ chỉ gồm các nước thành viên của liên minh quân sự này. Ngày 11/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh các quốc gia thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) phải chi 2% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cho quốc phòng ngay lập tức chứ không phải tới năm 2025.

Tổng thống Trump đã nhiều lần gây sức ép đối với các thành viên NATO thực hiện nghĩa vụ chi tiêu quốc phòng theo quy định của khối. Tuy nhiên, kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 1/2017, chỉ có 14% trong số các nước trên thực hiện cam kết của mình./.

BT