Cập nhật: 10:07, Thứ 4, 11/07/2018

print

Nhóm côn đồ mang hàng nóng đi đòi nợ

(ANTV) - Công an huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) cho biết, hiện đang điều tra vụ một nhóm giang hồ đem theo hung khí, lái ô tô từ TP. Hồ Chí Minh xuống địa phương để đòi nợ.

Theo hồ sơ vụ việc, rạng sáng 8/7, Công an huyện Trảng Bom đang tuần tra thì phát hiện một ô tô đang đi trên đường Bạch Hổ (thị trấn Trảng Bom).

Thấy ô tô này có nhiều biểu hiện nghi vấn, lực lượng chức năng đã đề nghị dừng lại để kiểm tra. Qua kiểm qua, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 5 thanh niên mang theo một khẩu súng bắn đạn cao su cùng 7 viên đạn, 2 thanh kiếm, 2 con dao.

Tại cơ quan công an, nhóm thanh niên khai nhận từ TP. Hồ Chí Minh xuống Đồng Nai để đòi nợ. Lực lượng công an sau đó đã thu giữ toàn bộ tang vật trên để phục vụ điều tra.

Đổi tên "trạm thu giá" thành "thu phí"

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản số 4224, ngày 10/7/2018 yêu cầu các đơn vị thực hiện đổi tên “trạm thu giá” thành “trạm thu phí” bắt đầu từ ngày 10/7 - ngày ban hành văn bản. Đây là văn bản thực hiện chỉ đaọ của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, để thống nhất tên gọi dễ hiểu, đơn giản, được người dân và doanh nghiệp đồng tình chấp nhận, Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục đường bộ Việt Nam đã yêu cầu các đơn vị thực hiện đổi tên “trạm thu giá” thành “trạm thu phí" và thay thế từ "giá" bằng từ "phí" trong các cụm từ như “trạm thu giá”, “biểu giá”, “mức giá” trên hệ thống biển tên trạm, biển chỉ dẫn, tên bảng niêm yết mức thu và trên vé thu tại các trạm thu phí, thời hạn trót để hoàn thành sự thay đổi này là ngày 20/7/2018, đối với các vé đã in thì các đơn vị tiếp tục sử dụng hết đến khi phát hành vé mới.

BT