Cập nhật: 07:43, Thứ 4, 11/07/2018

print

Giải cứu thành công đội bóng thiếu niên Thái Lan

(ANTV) - Chiều tối 10/7, chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên của Thái Lan đã hoàn tất trong niềm vui vỡ òa của tất cả mọi người, khi lực lượng cứu hộ đưa thành công 5 thành viên cuối cùng của đội bóng, bao gồm cả huấn luyện viên, ra khỏi hang Tham Luang, tỉnh miền Bắc Chiang Rai.

 

Đợt thứ 3 trong chiến dịch giải cứu đội bóng đá thiếu niên “Lợn rừng” được nối lại vào lúc hơn 10h trưa nay. Bất chấp trời mưa nặng hạt tại Chiang Rai, lực lượng cứu hộ đã nỗ lực hết sức và giải cứu được thành viên thứ 9 của đội bóng vào khoảng 16h30. Sau đó, các thành viên còn lại cũng lần lượt được đưa ra khỏi hang. Tới 18h30, toàn bộ 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên của đội bóng đã được giải cứu thành công, sau 17 ngày mất tích và mắc kẹt trong hang Tham Luang ngập nước, trong niềm vui vỡ òa của người thân, lực lượng cứu hộ và cả đất nước Thái Lan.

Các nhân chứng cho biết, những người được đưa ra trong chiều nay đã được đưa tới bệnh viện bằng trực thăng.

Trước đó, trong 2 ngày cứu hộ đầu tiên 8 - 9/7, 8 cầu thủ nhí đã được giải cứu thành công và được đưa tới chăm sóc tại bệnh viện Chiang Rai. Các em nhìn chung khỏe mạnh, tinh thần tốt và chỉ có 2 em có biểu hiện viêm phổi nhẹ. Theo các bác sĩ, các em chỉ ăn những món ăn nhẹ và phải đeo kính chống nắng sau khi ở trong hang suốt hơn 2 tuần qua.

Dự kiến, các thành viên đội bóng nhí Thái Lan sẽ phải ở bệnh viện điều trị khoảng 1 tuần./.

Nhật Bản: Số người thiệt mạng do mưa lũ tăng lên 155 người

 

Số người thiệt mạng do đợt mưa lũ kỷ lục ở miền Tây Nhật Bản vẫn tiếp tục tăng mạnh. Tính đến trưa nay (10/7), tổng số người thiệt mạng đã tăng lên con số 155 người. Trong khi đó, hiện vẫn còn hàng chục trường hợp mất tích và chiến dịch cứu hộ vẫn đang diễn ra.

Mưa lớn trút xuống các khu vực miền Tây Nhật Bản từ hôm 5/7, trong đó các khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất là các tỉnh Hiroshima, Ehime và Okayama. Các khuyến cáo cùng lệnh sơ tán đã được đưa ra đối với 5,9 triệu người tại 19 tỉnh, trong khi khoảng 23.000 người vẫn còn ở lại các trung tâm sơ tán trong sáng 9/7.

Khoảng 75.000 cảnh sát, lực lượng phòng vệ và nhân viên cứu hộ được gửi tới hiện trường vẫn đang nỗ lực hết sức để cứu người. Dự kiến, chính phủ Nhật Bản sẽ trích tiền từ các quỹ dự phòng để cung cấp thực phẩm, nước uống cùng các vật dụng cần thiết cho những vùng chịu ảnh hưởng, với tổng số tiền ước tính khoảng 2 tỷ yên (18 triệu USD)./.

BT