Cập nhật: 14:35, Thứ 3, 10/07/2018

print

Tâm hồn tươi trẻ của “Blogger cao tuổi nhất thế giới"

(ANTV) - Nhật ký viết tay gắn bó với biết bao thế hệ người dân, thế nhưng ngày nay, trong thời đại công nghệ số, khi internet, mạng xã hội phát triển... những người có niềm đam mê viết lách lại chuyển sang một dạng mới: Viết Blog.

Và lúc này, blog không còn đơn thuần là một trang nhật ký ghi chép lại những sự kiện cá nhân, những tâm trạng buồn vui hay những cảm nhận của cá nhân về cuộc sống xung quanh mà nó còn trở thành công cụ để chia sẻ kiến thức, phát triển sự nghiệp. Và nếu nói rằng Blog chỉ phù hợp cho giới trẻ, những người có niềm đam mê internet. Cụ bà Dagny Carlsson, người Thụy Điển sẽ chứng minh cho quý vị thấy rằng, đây là công cụ dành cho tất cả mọi người và kể cả người lớn tuổi cũng có thể sử dụng nó một cách có ý nghĩa nhất. Cụ bà đã 106 tuổi này đã được Sách Kỷ lục Guinness chính thức xác nhận là “Blogger cao tuổi nhất thế giới". 

Nhâm nhi một tách cà phê và đọc báo là thói quen hàng sáng của cụ Dagny Carlsson, 106 tuổi, blogger cao tuổi nhất thế giới hiện nay. Cụ vẫn tận hưởng cuộc sống và luôn lạc quan. Cụ Dagny không bao giờ để lỡ những gì đang xảy ra bên ngoài căn hộ của cụ ở Stockholm, Thụy Điển. Vì vậy, cụ dành rất nhiều thời gian vào mạng. Máy tính giống như một người bạn giúp cụ giữ liên lạc với thế giới bên ngoài.

Cụ có tên đầy đủ là Dagny Valborg Carlsson, sinh ngày 8-5-1912 tại thành phố Kristianstad, hạt Skane, Thụy Điển. Cụ Dagny làm nghề thợ may ở nhà máy dệt cho đến khi nghỉ hưu.

Vào năm 2011, đúng 9 năm sau khi người chồng thứ 2 mất, cụ Dagny Carlsson bắt đầu làm quen với máy vi tính ở tuổi 99, rồi cặm cụi viết blog hàng ngày cho vơi bớt nỗi góa bụa đơn côi.

Blog của cụ có tên là "Blog cùng tôi". Là một blogger đầy đam mê, cụ thường đăng những câu chuyện hài hước vui nhộn, lôi cuốn sự chú ý của cộng đồng cư dân mạng. Từ vài chục người theo dõi trong tháng đầu tiên, đến nay trang blog của cụ Dagny Carlsson đã có hơn 2,3 triệu người thường xuyên truy cập, khiến chủ nhân trở thành người nổi tiếng ở quê hương Thụy Điển.

Với tinh thần luôn tươi trẻ, cụ đưa ra lời khuyên dành cho những người cao tuổi rằng hãy thử sức làm nhiều việc đến chừng nào còn có thể.

Việc viết blog và sử dụng thành thạo một số đồ công nghệ giúp cho cuộc sống của cụ Dagny Carlsson ý nghĩa hơn. Cụ tin rằng việc sử dụng máy tính sẽ giúp thế hệ già trẻ hơn. Đó là lý do khiến cụ Dagny Carlsson luôn thấy trẻ trung ngay cả ở tuổi 106./.

 

BT