Cập nhật: 09:34, Thứ 3, 10/07/2018

print

Uber được mở đường quay lại Phần Lan

(ANTV) - Hãng gọi xe qua điện thoại Uber cho biết, họ đã mở lại dịch vụ tại Phần Lan sau một năm tạm ngừng khi luật giao thông mới bắt đầu có hiệu lực từ tuần này. Động thái này là một phần nỗ lực của Uber nhằm đảo ngược tình hình hỗn loạn chưa từng có mà công ty này gặp phải thời gian qua. 

Với quy định mới, Phần Lan đã cải tổ thị trường giao thông được quản lý nghiêm ngặt trước đây và hậu thuẫn các mô hình kinh doanh mới bao gồm công nghệ và số hóa.

Trước đó, các tài xế Uber tại Helsinki đã phải đối mặt với khả năng bị truy tố hình sự cùng nhiều mức phạt nặng khi cảnh sát thực hiện chiến dịch truy quét lái xe không có giấy phép hành nghề taxi.

Với lần trở lại đường phố lần này, những chuyến đi Uber thuộc dịch vụ Uber X và Uber Black sẽ do những tài xế được cấp phép và chuyên nghiệp điều khiển.

Phần Lan: Độc đáo cuộc thi cõng vợ chạy đua

Tình yêu dành cho một nửa của mình cũng như sức mạnh của cánh mày râu vừa được thể hiện tại cuộc thi cõng vợ chạy đua ở phía Bắc thủ đô Helsinki, Phần Lan.

Năm nay là năm thứ 23 sự kiện được tổ chức, thu hút 53 cặp đôi từ khắp nơi trên thế giới. Các quý ông tham gia cuộc thi phải cõng vợ hoặc người yêu vượt qua chặng đường dài hơn 250m với nhiều chướng ngại vật. Phần thưởng cho cặp đôi vô địch là một chiếc cúp lưu niệm và số bia bằng với cân nặng của người phụ nữ.

 

BT