Cập nhật: 23:16, Thứ 2, 09/07/2018

print

Dùng trực thăng cứu nạn thuyền viên trên biển

(ANTV) - Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III, cho biết, ngày 8/7, đơn vị đã cứu nạn thành công 1 thuyền viên trên tàu cá BV 5436 TS bị nạn khi đang đánh bắt thủy sản trên biển.

Nhận được thông tin Thuyền viên Nguyễn Cường, sinh năm 1995, quê quán tỉnh Bình Thuận bị thương ở bụng đang trên tàu BV 5435 TS, Trung tâm đã liên lạc và tư vấn sơ cứu y tế ban đầu cho thuyền viên bị nạn.

Đồng thời, yêu cầu tàu khẩn trương di chuyển về Giàn Lan Tây để được hỗ trợ về y tế. Do tình trạng sức khỏe của thuyền viên chuyển biến xấu, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã phối hợp với Giàn Lan Tây đưa nạn nhân về bờ cấp cứu khẩn cấp bằng máy bay trực thăng vào đất liền, sau đó đưa vào bệnh viện Lê Lợi, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu để cứu chữa.

Đồng Nai: Xuất hiện đàn voi rừng ra khu vực dân cư

Trước việc, đàn voi rừng liên tục xuất hiện tại khu vực rẫy của người dân ở xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai trong những ngày gần đây. Lực lượng kiểm lâm đã phối hợp với chính quyền địa phương xua đuổi đàn voi vào rừng. Đồng thời tuyên truyền, khuyến cáo người dân không đến gần đàn voi rừng, tránh các sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Theo phản ánh của một số người dân, trong một tuần nay, đàn voi rừng khoảng 4 con, thường xuyên xuất hiện tại khu vực vườn của người dân ở ấp 7, xã Thanh Sơn để tìm kiếm thức ăn.

Đàn voi rừng đã làm hư hại nhiều diện tích cây trồng của các hộ dân, thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Việc voi rừng ở lại trong vườn ban ngày khiến cho nhiều người dân hiếu kỳ đến xem và dùng điện thoại đi động chụp hình, quay phim rất nguy hiểm, bởi đây là một loại động vật hoang dã, rất khó kiểm soát hành vi.

Nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất khu vực phía Bắc

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, sạt lở đất, lũ quét có nguy cơ cao xảy ra tạ 1 số địa phương do ảnh hưởng của rãnh áp thấp Tây Bắc - Đông Nam đi qua Bắc Bộ, kết hợp với vùng xoáy thấp phát triển lên tới 5.000m, nên các tỉnh Bắc Bộ đã và đang có mưa, có nơi mưa to.

Dự báo mưa dông sẽ còn kéo dài trong một vài ngày tới, chủ yếu là sáng và đêm. Để giảm thiểu thiệt hại các địa phương vùng núi cần chuẩn bị tốt các phương án phòng chống, đề phòng mưa lớn gây lũ ống lũ quét trên các suối khe nhỏ, trượt lở đất đá ở các sườn núi dốc và phòng ngừa lốc xoáy, gió giật mạnh, Sấm, Sét.

Riêng tỉnh Hòa Bình, Trong 3-6 giờ tới, sạt lở đất, lũ quét có nguy cơ cao xảy ra ở các huyện Lương Sơn, Đà Bắc, Kim Bôi, Lạc Sơn, Cao Phong, Lạc Thủy, Tân Lạc. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

BT