Cập nhật: 08:38, Thứ 3, 10/07/2018

print

Mô hình hướng dẫn bà con dân tộc thiểu số thi GPLX A1 tại Pró

(ANTV) - Nhằm tạo điều kiện cho bà con người đồng bào dân tộc thiểu số xã Pró, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng  nắm và hiểu được Luật Giao thông đường bộ cũng như các quy định về ATGT để thi lấy Giấy phép lái xe mô tô A1, từ năm 2017, Ban Công an xã Pró đã triển khai, thực hiện Mô hình hướng dẫn bà con dân tộc thiểu số thi giấy phép lái xe A1.

 

Việc làm ý nghĩa thiết thực này không chỉ giúp đồng bào dân tộc  thiểu số nơi đây có cơ hội  được nắm bắt, hiểu biết hơn về Luật Giao thông đường bộ mà còn nâng cao được kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu TNGT trên địa bàn.
 
Ông Nguyễn Hữu Chi, Chủ tịch UBND xã Pró, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng cho biết, chúng tôi đã chỉ đạo Ban công an xã xây dựng mô hình để hướng dẫn cho bà con thực hiện học thi giấy phép lái xe để đi thi và lấy giấy phép lái xe lưu thông trên các tuyến đường để đảm bảo ATGT. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện để Ban công an xã thực hiện mô hình thành công. 
 
 Lâm Đồng: Mô hình hướng dẫn bà con dân tộc thiểu số thi giấy phép lái xe A1
 
Những năm gần đây, đời sống của người dân nơi đây  không ngừng được cải thiện, nhu cầu đi lại của bà con ngày càng cao, số phương tiện tham gia giao thông phát triển mạnh. Xã Pró có 1.405 hộ dân, nhà nào cũng có xe máy, nhiều hộ có tới vài chiếc xe. Điều đáng nói, bà con đều biết đi xe máy nhưng không có bằng, không hiểu luật ATGT.  Muốn có bằng xe máy, thì phải lên tỉnh, huyện xong do ngại đi xa và mất nhiều thời gian nên bà con đã không tham gia thi lấy bằng. Giờ có cán bộ về tận bản hướng dẫn và giúp bà con nắm vững luật lệ ATGT để thi lấy bằng nên người dân tự tin tự nguyện tham gia học ngày càng nhiều
 
Mô hình  hình hướng dẫn bà con dân tộc thiểu số thi giấy phép lái xe A1 của Ban Công an xã Pró tổ chức, thực sự có ý nghĩa thiết thực với bà con nơi đây. Mô hình không chỉ  góp phần mang lại cuộc sống bình yên, an toàn với bà con mà còn tô thắm hình ảnh đẹp của người chiến sỹ công an trong lòng dân./.