Cập nhật: 16:40, Thứ 2, 09/07/2018

print

Lắp biển giả, tháo ghế sau để chở thuốc lá lậu

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Gia Lai đang tạm giữ 2 đối tượng là Nguyễn Đình Quý và Phạm Thế Huân cùng trú tỉnh Gia Lai để điều tra về hành vi vận chuyển thuốc lá lậu.

 

Ngày 5/7, hai đối tượng bị bắt quả tang khi đang dùng xe ô tô (loại 7 chỗ, gắn biển kiểm soát 29A-864.60) được tháo hàng ghế sau để vận chuyển 15.000 bao thuốc lá lậu. Tại thời điểm kiểm tra, các đối tượng không xuất trình được giấy tờ liên quan đến số thuốc lá trên.

Quá trình điều tra, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh xác định biển kiểm soát chiếc xe trên là biển số giả. Bước đầu, các đối tượng khai nhận vận chuyển số thuốc lá trên từ cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh, huyện Đức Cơ về tỉnh Bình Định tiêu thụ.

Phát hiện 90 kg tôm có bơm tạp chất

Tại Bình Thuận, phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh phối hợp với Chi Cục quản lý chất lượng Nông, Lâm và Thủy sản, thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh vừa phát hiện và tạm giữ khoảng 90kg tôm thẻ và tôm sú đông lạnh, nghi vấn số tôm này có bơm tạm chất được vận chuyển bằng xe khách từ tỉnh Cà Mau giao cho một tiểu thương tại tỉnh Bình Thuận.

Người nhận số tôm đông lạnh này là ông Trương Văn Tài, quê ở tỉnh Cà Mau, tạm trú tại phường Xuân An, thành phố Phan Thiết hiện đang bán hải sản tại chợ Phú Thủy. Kiểm tra mẫu tôm phát hiện trong đầu các con tôm đều được bơm một loại chất đặc và một chất khác màu vàng không rõ nguồn gốc. Đoàn kiểm tra đã tạm giữ số tôm nói trên, lấy mẫu đi kiểm tra để xác định tạp chất bơm vào đầu con tôm là loại chất gì, để có cơ sở xử lý những người có liên quan theo quy định của pháp luật.

BT