Cập nhật: 22:36, Chủ Nhật, 08/07/2018

print

Tuổi trẻ Công an tỉnh Nghệ An về miền núi làm CMND cho bà con

(ANTV) - Mở đầu các hoạt động trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Nghệ An đã đến xã Lục Dạ, huyện Con Cuông (Nghệ An) để làm CMND miễn phí cho bà con.

 

Xã Lục Dạ, huyện Con Cuông là một xã miền núi nghèo phía Tây của tỉnh Nghệ An, cách TP.Vinh hơn 170Km. Tại đây, hơn 8 nghìn nhân khẩu là đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống chiếm 80%, đời sống của bà con nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn. Xuất phát từ yêu cầu chính đáng của bà con, đoàn thanh niên Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Huyện đoàn xã Con Cuông và Đoàn trường Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật Nghệ An đã trực tiếp đến UBND xã Lục Dạ để làm CMND miễn phí cho bà con nơi đây.

Đồng chí Thượng uý Nguyễn Đình Khánh, bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Nghệ An cho biết: "Chúngt tôi xác định đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa để hạn chế khó khăn vất vả của bà con nhân dân. Để phục vục cải cách hành chính trong công tác của công an tỉnh, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an Nghệ An nói chung và người đoàn viên công an Nghệ An nói riêng trên quê hương bác Hồ kính yêu."

Cụ Lô Thị May, xã Lục Dạ, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An cho biết: "Bà thì hay ốm đau đi viện không có chứng minh thư. Bà rất cảm ơn các cô chú công an."

Ông Nguyễn Văn Nghĩa, xã Lục Dạ, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An cho biết: "Hôm nay được các cô chú công an đến làm chứng minh thư cho bà con ở đây chúng tôi rất vui mừng và cảm ơn"

Bằng việc làm thiết thực trên của đoàn thanh niên Công an tỉnh Nghệ an không chỉ góp phần làm đơn giản hóa các thủ tục hành chính, mà còn làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

BT