Cập nhật: 14:17, Thứ 7, 07/07/2018

print

Mở 1 cửa xả đáy hồ Sơn La và hồ Hòa Bình

(ANTV) - Để đảm bảo an toàn khi mực nước hồ Hòa Bình, Sơn La lên cao và ứng phó với đợt mưa từ ngày 7 đến 9-7 ở các tỉnh miền núi phía Bắc, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai ban hành Công điện số 07 về việc mở cửa xả đáy hồ Sơn La và hồ Hòa Bình vào lúc 8h ngày 07/7.

Ban chỉ đạo trung ương Phòng chống thiên tai yêu cầu Công ty Thủy điện Hòa Bình và Sơn La mở 1 cửa xả đáy vào lúc 8h ngày 07-7, liên tục phát tối đa các tổ máy. Tùy theo tình hình diễn biến của mưa lũ thượng nguồn có thể tiếp tục mở thêm các cửa xả đáy theo quy định.

Ban chỉ đạo cũng yêu cầu Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố bằng mọi biện pháp khẩn trương thông báo đến các cấp chính quyền, người dân, các tổ chức hoạt động trên sông, ven sông di chuyển ngay các cơ sở nuôi trồng thủy sản, phương tiện vận tải thủy để có biện pháp phòng tránh và đảm bảo an toàn về người và tài sản.

 

Phú Thọ: Bắt đối tượng chuyên trộm cắp tài sản tại các đền, chùa và các hộ dân

Tại Phú Thọ, một đối tượng chuyên trộm cắp tài sản tại các đền, chùa và các hộ dân cũng vừa bị Công an Thị xã Phú Thọ bắt giữ.

Đối tượng bị bắt là Hạ Thành Nhân, trú tại huyện Đoan Hùng. Trước đó ngày 4/7, Nhanh bị bắt quả tang khi đang trộm cắp tài sản của gia đình ông Lê Văn Thể ở phường Trường Thịnh, tx Phú Thọ.

Tại cơ quan Công an, Nhân khai nhận đã 3 lần thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại chùa Thắng Sơn thuộc phố Lê Đồng, phường Âu Cơ, lấy đi số tiền khoảng trên 20 triệu đồng.

 

 

BT