Cập nhật: 10:45, Thứ 7, 07/07/2018

print

Đình chỉ các bãi cát, sỏi không phép ở Quảng Nam

(ANTV) - Tình trạng khai thác cát, sỏi trái phép trên sông Vu Gia và sông Thu Bồn vẫn xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Nam mặc dù các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, rà soát. Công an tỉnh Quảng Nam cùng với đoàn kiểm tra liên ngành đã tổ chức các đợt kiểm tra, đình chỉ tất cả các bãi tập kết, mua bán cát, sỏi trái phép.

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, dọc theo sông Thu Bồn và sông Vu Gia có đến gần 50 bãi tập kết, mua bán cát, sỏi; trong đó chỉ có 11 bến được cấp phép. Tình trạng các bãi xuất hiện tràn lan, không phép là một trong những nguyên nhân chính khiến tình trạng khai thác cát trái phép xuất hiện ngày càng nhiều và tinh vi hơn.

Trước tình hình đó, thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam, cảnh sát giao thông đường thủy – Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với đoàn liên ngành đã ra quân kiểm tra, rà soát tất cả các bãi tập kết và đã phát hiện nhiều sai phạm. Theo đó, đoàn kiểm tra đã đình chỉ hoạt động các bến, bãi tập kết, mua bán cát, sỏi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Sau khi đình chỉ hoạt động tất cả các bến, bãi giấy phép hết hạn và không có giấy phép, UBND tỉnh Quảng Nam sẽ quy hoạch lại số lượng doanh nghiệp khai thác, số lượng mỏ và bến bãi cho phù hợp nhằm lập lại trật tự trong hoạt động này, chấm dứt tình trạng khai thác cát, sỏi trái phép.

BT